Cisco đón nhận giải thưởng của Bộ GD & ĐT

TPO - Ngày 5/6, tại Hà Nội, Cisco, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hệ thống mạng, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trao tặng giải thưởng vì những đóng góp của Cisco trong việc thúc đẩy phát triển giáo dục và nghiên cứu tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Bộ trưởng Bộ GD& ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự lễ trao tặng. Đây là những ghi nhận đầu tiên mà Chính phủ Việt Nam tặng cho các công ty tư nhân cũng như các cá nhân sau khi có những ý kiến đóng góp và đề nghị từ phía các trường Đại học tại Việt Nam.

Hai giải thưởng này gồm Bằng khen Ghi nhận những đóng góp của Cisco đối với những cam kết của Cisco dành cho công tác giáo dục chuyên ngành kỹ thuật trên cả nước thông qua chương trình Học viện Mạng Cisco và Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Giáo dục dành cho Giáo sư Christopher Phạm Hoàng, Trưởng phòng Kỹ sự  hệ thống cao cấp của Cisco làm việc tại Mỹ, đối với những đóng góp của ông trong công tác nghiên cứu và phát triển thực hiện tại Phòng lab tại trường Đại học Bách khoa và các hoạt động giáo dục khác.

Chương trình Học viện Mạng Cisco được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam vào  năm 2001 đến nay chương trình đã phổ biến rộng rãi trên toàn quốc với 19 Học viện mạng. Trong 6 năm hoạt động, chương trình đã đào tạo hơn 600 sinh viên tốt nghiệp trong tổng số gần 4.000 sinh viên thông qua 650 khóa học được đào tạo bởi gần 200 giảng viên. 

Ngoài chương trình Học viện Mạng Cisco, Cisco còn tổ chức một loạt các hoạt động và đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của Việt Nam thông qua những sáng kiến đề xuất của Giáo sư  Christopher Hoàng Phạm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá