CLB Tình nguyện iStar tổ chức 1/6 cho trẻ em khó khăn

Các bạn Tình nguyện viên của CLB Tình nguyện iStar đã mang đến cho các bé ở Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu nghị Đống Đa một ngày lễ Quốc tế thiếu nhi không chỉ vui mà còn rất hấp dẫn, lôi cuốn và bổ ích.

Các tình nguyện viên iStar tặng quà cho các bé tại Nhà nuôi dưỡng trẻ HN Đống Đa
Các tình nguyện viên iStar tặng quà cho các bé tại Nhà nuôi dưỡng trẻ HN Đống Đa

Cứ độ cuối tháng 5 hàng năm, khi ve kêu báo hiệu mùa hè đến, các bạn nhỏ lại háo hức ngóng chờ không chỉ bởi được nghỉ hè mà còn vì đầu hè có một ngày vô cùng đặc biệt dành cho các em – ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Với tiêu chí để mọi trẻ em đều được tham dự ngày Tết thiếu nhi của mình, đều được vui chơi và tặng quà trong ngày đặc biệt đó, các anh chị Tình nguyện viên CLB iStar đã xây dựng một chương trình vô cùng đặc biệt với chủ đề “Tuổi thơ sáng tạo” cho các em có hoàn cảnh khó khăn sống tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu nghị Đống Đa nhân dịp 1/6.

CLB Tình nguyện iStar tổ chức 1/6 cho trẻ em khó khăn - ảnh 1 Các tình nguyện viên cùng múa hát với các em
Chương trình không chỉ có những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do các anh chị và chính các em cùng thực hiện mà còn được các anh chị dẫn dắt vào một chương trình khoa học vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn lại bổ ích.
Chủ trì chương trình, Duy Thái đã hướng dẫn các bạn nhỏ làm chiếc xe máy ba bánh từ những nguyên liệu tái chế như nắp chai, giấy báo, ống hút nhựa.... Duy Thái chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện dự án, chúng mình đã tận dụng những chai lọ bỏ đi, bìa giấy, ống hút nhựa... được gom từ những trung tâm thương mại như Lotte. Việc tái sử dụng những tài nguyên ấy không những giảm chi phí thực hiện dự án mà còn góp phần nhỏ bé làm giảm lượng rác thải ra môi trường mỗi ngày”.  Chính từ những đồ tưởng chừng bỏ đi đó, Duy Thái và các bạn đã làm mấy chục sản phẩm đồ chơi rất đẹp tặng các em, được các em vô cùng hào hứng đón nhận. Không dừng lại ở mặt tri thức, Duy Thái còn muốn gửi gắm đến các bạn nhỏ một thông điệp đó là tiết kiệm và bảo vệ môi trường qua dự án này.
CLB Tình nguyện iStar tổ chức 1/6 cho trẻ em khó khăn - ảnh 2 Duy Thái hướng dẫn làm xe ba bánh từ phế liệu
Chủ đề “Tuổi thơ sáng tạo” liên tục được tiếp nối với rất nhiều những thí nghiệm ly kỳ như dùng chai nước đốt giấy hay chất lỏng biết nhảy múa… của các bạn tình nguyện viên khác trong CLB iStar. Các em tại Nhà nuôi dưỡng vô cùng hào hứng cùng các anh chị khám phá những bí ẩn của khoa học, cũng như tìm câu trả lời cho hàng loạt câu đố vui. Một cách rất vui và tự nhiên, chương trình đã khơi dậy trí tò mò và truyền cảm hứng đam mê các môn khoa học cho các em.

CLB Tình nguyện iStar tổ chức 1/6 cho trẻ em khó khăn - ảnh 3 Hải Long trình bày thí nghiệm khoa học.
Ngoài các đồ chơi do các anh chị Tình nguyện viên tự tay làm tặng, các em cũng nhận được nhiều quà và học bổng từ Công ty CP VPP Hồng Hà và Công ty CP Tiền Phong.

CLB Tình nguyện iStar tổ chức 1/6 cho trẻ em khó khăn - ảnh 4 Cô Vũ Thị Thanh Hương – Giám đốc Nhà Nuôi dưỡng HN Đống Đa và cô Nguyễn Thúy Ngọc – Tổng giám đốc Công ty CP Tiền Phong tặng quà cho học sinh giỏi 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá