Cô bé 10 tuổi trở thành sinh viên đại học

Ở độ tuổi lên 10, cô bé Esther Okade phải bận rộn xếp lịch để vừa có thời gian chơi búp bê, vừa theo học chương trình Cử nhân Toán ở trường Đại học Mở, Vương quốc Anh.

Cô bé 10 tuổi trở thành sinh viên đại học
Như bao bé gái khác, Esther cũng là fan của bộ phim Disney “Frozen” và thích mê trò chơi búp bê. Tuy nhiên cô bé này còn là một trong những sinh viên trẻ tuổi nhất nước Anh và là một thần đồng toán học. Dù mới chỉ nhập học được 3 tuần, Esther đã ngay lập tức đạt điểm tối đa trong tất cả các bài kiểm tra và trở thành người đứng đầu lớp.

Mẹ của Esther, bà Efe nói rằng: “Từ khi 7 tuổi Esther đã muốn đi học Đại học. Con bé thường hỏi đi hỏi lại rằng: mẹ ơi, bao giờ thì con có thể bắt đầu? Tuy nhiên tôi không đồng ý vì lo như vậy là hơi sớm. Cuối cùng, sau ba năm sau thì con bé nói với tôi: mẹ ơi con nghĩ bây giờ là lúc để con bắt đầu học Đại học đấy”

“Việc đăng ký nhập học cũng là một trải nghiệm thú vị. Chúng tôi được trò chuyện trực tiếp với thầy Hiệu phó và trong suốt cuộc phỏng vấn nhiều người đều tỏ ra bất ngờ khi biết việc học Đại học hoàn toàn là ý muốn của Esther”

Esther nộp hồ sơ vào tháng Tám, sau đó cô bé phải trải qua một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, làm một bài kiểm tra Toán và viết một bài luận. Cô bé cuối cùng cũng nhận được tin báo đỗ vào tháng Mười hai. Bà Efe nói rằng khi đó Esther cảm thấy “vô cùng hạnh phúc như thể đang ở trên mây”. Điều đặc biệt đó là tài năng của Esther dường như cũng được di truyền cho cả em trai. Cậu bé Isaiah mới sáu tuổi đã giải được Toán cao cấp và đang học khoá A-level.

Gia đình cũng cho biết thêm rằng sau này mơ ước của Esther là thành lập và điều hành một Ngân hàng, ngoài ra còn nhiều kế hoạch khác liên quan đến lĩnh vực tài chính. Cô bé muốn trở thành triệu phú.

Dù vậy, Esther không phải là sinh viên Đại học nhỏ tuổi nhất từ trước đến nay. Năm 1981, Ruth Lawrence đến từ Brighton, Anh cũng đã vượt qua kỳ thi đầu vào của Đại học Oxford năm 10 tuổi và nhận bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Toán ở tuổi 13.

Theo Dân trí 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá