Cô dạy trò bằng roi, bố dạy con bằng cách lột truồng

TP - Hai cách dạy trẻ con tại Hải Phòng và Sóc Trăng khiến dư luận bức xúc.

Cô dạy trò bằng roi, bố dạy con bằng cách lột truồng

>  Bé trai bị bố lột truồng, trói cột điện giữa trời rét
> Đình chỉ giáo viên bị tố đánh bé chấn động não

Cháu bé ở Hải Phòng được cởi trói khi thanh tra giao thông can thiệp
Cháu bé ở Hải Phòng được cởi trói khi thanh tra giao thông can thiệp.

Hơn 9 giờ ngày 21-2, trên đường qua thôn Xuân Úc (xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng), một cậu bé gầy gò hơn 10 tuổi bị lột trần truồng, trói vào cột điện ven đường trước cửa nhà kêu khóc thảm thiết dưới cái rét 15 độ C.

Người đi đường dường như vô cảm, chỉ nhìn rồi mải miết đi tiếp... Ngay lúc đó, Đội Thanh tra giao thông số 3, Sở GTVT Hải Phòng đi qua, thấy cảnh tượng như vậy liền quay lại. Thấy lực lượng chức năng dừng xe, người bố ngay lập tức từ nhà chạy ra nhanh tay cởi dây trói cậu bé...

Các cán bộ thanh tra giao thông khuyên giải ông bố không được dạy con như thế và yêu cầu đưa cậu bé vào nhà mặc quần áo lại.

Ông này liền giải thích sở dĩ phải lột truồng con ra rồi đem trói vào cột điện trước nhà là để “giáo dục, răn đe, dọa...” cho xấu hổ với mọi người, bạn bè để con ông không dám bỏ học đi chơi điện tử nữa.

Ông Phạm Minh Châu, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 3 cho biết mọi người trong đội rất bức xúc trước việc một đứa trẻ bị chính bố đẻ của mình hành hạ trong tiết trời rét như vậy. Ông Châu cho biết thêm trên người cháu bé có nhiều vết bầm tím...

Chiều 22-2, trao đổi với phóng viên một số báo, Trưởng Công an xã Thuận Thiên Nguyễn Văn Sinh cho biết, người bố tên là Vũ Văn Hiệu (54 tuổi).

Cậu bé bị làm nhục là con trai út ông Hiệu tên là Vũ Văn Đ. (13 tuổi), hiện học lớp 7, trường THCS xã Thuận Thiên. Ông Sinh nói do ông Hiệu đi vắng nên chưa gặp được.

Trong những ngày tới, công an xã sẽ tiếp tục mời bố con ông Hiệu lên để tường trình vụ việc và sẽ có biện pháp  xử lí.

Học sinh bỏ học vì sợ cô giáo

Tại Sóc Trăng, sau kỳ nghỉ Tết, nhiều học sinh lớp 9A2, trường THCS Trung Bình, xã Trung Bình (Trần Đề, Sóc Trăng) bỏ học vì bị cô giáo chủ nhiệm Hồ Thị Huỳnh Như đánh.

Có học sinh đã bỏ học từ trước tết, tổng cộng đến nay đã 2 tuần. Lớp có 33 học sinh, 32 học sinh đã bị đánh, học sinh bị ít nhất là 2 roi, nhiều nhất trên 100 roi. Roi đánh làm bằng gỗ lớn khoảng hai ngón tay, dài hơn nửa mét.

Lý do đánh và số roi do cô Như quy định. Đi học trễ, xếp hàng không thẳng, ngồi trong lớp nói chuyện đến học bài không thuộc hoặc không làm bài, đều sẽ bị đánh. Lỗi nhẹ nhất bị 2 roi, lỗi nặng nhất 10 roi. Tổng hợp lại cuối tuần đánh một lần. Có bữa cô giáo đánh mỏi tay, thì giao cho lớp trưởng đánh. Chẳng hạn, học sinh T bị phạt tổng cộng 70 roi, cô giáo đánh được 68 roi, kêu lớp trưởng lên đánh 2 roi. Sau đó T đã bỏ học.

Hiệu trưởng Quách Thanh Huy cho biết: “Cô Như thừa nhận hành vi sai trái, hứa với phụ huynh không tái phạm nữa”. Tuy nhiên, một số giáo viên ở trường đề nghị phải kỷ luật cô Như. Còn các cha mẹ học sinh vẫn rất bất bình, vì họ gửi con em đến trường học, không cho phép cô giáo tùy tiện đánh khiến con em họ sợ, phải bỏ học.

Cô Hồ Thị Huỳnh Như tốt nghiệp cao đẳng sư phạm chuyên ngành Lịch Sử - Giáo dục công dân năm 2005, về trường THCS Trung Bình từ đó.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá