Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Có được cộng hai loại điểm ưu tiên?

TP - Em là thí sinh dự thi đại học 2009. Em được hai loại điểm ưu tiên là: khu vực 1 (+1,5 điểm), con thương binh (+1 điểm). Khi xét tuyển NV2 vào các trường em có được cộng cả hai loại điểm trên là thành 2,5 điểm hay chỉ được cộng 1 trong 2 loại điểm ưu tiên trên?

Tất cả các trường đều áp dụng theo cách cộng điểm ưu tiên chung hay tùy từng trường?

Ông Nguyễn Quốc Cường (Chuyên viên tuyển sinh VPĐD Bộ GD&ĐT tại TPHCM): Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, bạn được cộng cả hai loại điểm ưu tiên này khi nộp đơn xét tuyển NV2 (thành 2,5 điểm). Theo quy chế, tất cả các trường khi thi tuyển hay xét tuyển đều phải thực hiện cộng điểm ưu tiên theo cách trên.

Em được 11,5 điểm (cả điểm ưu tiên) có khả năng xét tuyển NV2 vào trường CĐ nào không?

Th.S Nguyễn Quốc Hợp (Trưởng phòng Đào tạo ĐH Văn Hiến): Trường ĐH Văn Hiến hiện có xét tuyển khối B vào các ngành cao đẳng: công nghệ thông tin, điện tử viễn thông. Điểm xét tuyển NV2 Khối B vào hai ngành này là 11 điểm. Vì vậy, bạn có cơ hội để nộp đơn xét tuyển NV2 vào hai ngành này của trường.

Em thi ĐH được 11 điểm và em ở KV 1. Theo em biết trường ĐH Lạc Hồng cộng điểm khuyến khích KV1 là 3 điểm. Vậy em có thể xét tuyển NV2 vào hệ ĐH của trường không?

Th.S Lâm Thành Hiển (Phó Hiệu trưởng ĐH Lạc Hồng): Do trường ĐH Lạc Hồng được hưởng quy chế đào tạo nhân lực cho các khu công nghiệp nên điểm chênh lệch các khu vực hàng năm là 1 điểm (nhiều trường khác là 0,5 điểm).

Vì thế, nếu điểm thi ĐH của bạn là 11 điểm thì khi cộng điểm ưu tiên khu vực 1 (3 điểm), bạn có rất nhiều cơ hội đỗ vào trường. Vì hàng năm, đa số các ngành của trường lấy điểm chuẩn NV2 bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

Em thi ĐH được 11 điểm (khối A), cộng điểm ưu tiên KV 2 - NT nữa là 12 điểm. Em muốn nộp vào hệ CĐ của ĐH dân lập Hùng Vương TPHCM ngành công nghệ sau thu hoạch. Vậy khả năng đậu của em có cao không?

Th.S Nguyễn Thị Mai Bình (Trưởng phòng Đào tạo ĐH Hùng Vương TPHCM): Năm 2008, điểm chuẩn ngành này là bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, ngành này năm nay có khá ít thí sinh đăng ký. Vì vậy, nếu nộp đơn xét tuyển NV2 vào ngành này, em có khả năng đậu rất cao.

Đăng Khoa
tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá