Cô giáo bị cắt hợp đồng khi mang thai nhận hơn 50 triệu đồng

TPO - Cơ quan chức năng xác định, quyết định chấm dứt hợp đồng lao động của hiệu trưởng với cô giáo The là sai quy định của pháp luật, yêu cầu khôi phục lại quyền lợi và chi trả chế độ tiền lương, các khoản có tính chất như lương đối với cô giáo này.

Cô giáo bị cắt hợp đồng khi mang thai nhận hơn 50 triệu đồng

Ngày 27/7, Văn phòng UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) cho biết: Chủ tịch UBND huyện Thới Bình đã có quyết định giải quyết đơn khiếu nại của cô giáo Đỗ Kim The- giáo viên trường tiểu học Trí Phải Tây ở xã Trí Lực (Thới Bình, Cà Mau).

Theo đó, quyết định chấm dứt hợp đồng lao động của hiệu trưởng trường tiểu học Trí Phải Tây đối với cô giáo Đỗ Kim The khi cô này đang mang thai, là sai quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND huyện Thới Bình giao hiệu trưởng trường Trí Phải Tây khôi phục lại quyền lợi và chi trả chế độ tiền lương, các khoản có tính chất như lương đối với cô giáo The từ tháng 10/2018 đến tháng 4/2019, hỗ trợ thêm 2 tháng tiền lương. Như vậy, tổng số tiền lương khắc phục và bảo hiểm xã hội mà cô The được thụ hưởng trong thời gian nghỉ việc và nghỉ thai sản, là hơn 52 triệu đồng.

Ngoài ra, sau khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định, hiệu trưởng trường Trí Phải Tây tiếp nhận cô giáo Đỗ Kim The làm việc theo hợp đồng thuộc diện ưu tiên.

Như Tiền Phong đã phản ảnh, cô giáo Đỗ Kim The bị cắt hợp đồng vào tháng 10/2018 khi đang mang thai và đã sinh nở. Cô giáo The đã có đơn yêu cầu làm rõ việc cắt hợp đồng của cô là đúng hay sai và giải quyết đúng các quyền lợi cho mình.

Chủ UBND huyện Thới Bình Quyết định thành lập tổ xác minh để giải quyết đơn khiếu nại của cô giáo Đỗ Kim The là sai. Trước đó, vào ngày 10/7 vừa qua, ông Huỳnh Minh Trí, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trí Phải Tây đã ban hành Quyết định hủy Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động sai quy định đối với cô Đỗ Kim The.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng