Cô giáo bị đánh động thai: Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?

TPO - Ngày 26/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có báo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Nghệ An về việc, một giáo sinh thực tập bị phụ huynh hành hung tại trường Mầm non Việt Lào, thành phố Vinh.

Giáo sinh H điều trị tại Trung tâm CSSKSS tỉnh Nghệ An.
Giáo sinh H điều trị tại Trung tâm CSSKSS tỉnh Nghệ An.

Theo báo cáo, vào khoảng 8 giờ (ngày 22/3), phụ huynh Phan Thị N là mẹ của cháu lớp E mẫu giáo 5 tuổi,  đưa con đến lớp và cho rằng, giáo sinh thực tập Phan Thị H đã đánh con mình ở buổi học trước, để lại vết bầm ở cẳng chân bên trái của cháu Khoa nên đã xông vào kéo tóc, đánh giáo sinh Phan Thị H. Bà N vừa kéo tóc, vừa dùng chân đạp nhiều lần vào lưng, bụng cô H. Lúc ấy, giáo viên chủ nhiệm và các phụ huynh khác có mặt (đưa con tới lớp) đã can ngăn, bà N mới dừng lại.  

Vì bị đánh đập nên giáo sinh Phan Thị H bị đau bụng và ra nhiều máu. Nhà trường đã đưa giáo sinh này đến Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An để khám và điều trị. Đồng thời, trường đã báo cáo sự việc với UBND và Công an phường Trung Đô. Công an phường đã báo cáo với Công an thành phố Vinh, phối hợp đưa Phan Thị N về trụ sở để điều tra làm rõ.

Qua thăm khám và siêu âm, các bác sỹ kết luận giáo sinh Phan Thị H có hiện tượng bóc tách nhẹ (biểu hiện dọa sẩy thai). Hiện, giáo sinh H đang được điều trị, đã hết hiện tượng chảy máu nhưng vẫn còn đau bụng.  

Trong công văn, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cũng đã có chỉ đạo đối với trường mầm non Việt Lào sớm ổn định tình hình, đưa mọi hoạt động trở lại bình thường. Phối hợp với Trường Cao đẳng SP Nghệ An (nơi giáo sinh theo học) tiến hành thăm hỏi, động viên giáo sinh H và gia đình...

Qua đây, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử của nhà giáo, tích cực rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng ứng xử các tình huống, đặc biệt trong tình huống giáo dục liên quan đến phụ huynh học sinh. Đề nghị UBND thành phố Vinh chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc và xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Cô giáo bị đánh động thai: Tôi mà đánh học sinh... tôi chịu tội

Qua làm việc với cơ quan chức năng, cô giáo H. khẳng định không có đánh con bà Nghĩa, nếu công an xác minh được việc cô đánh học sinh thì cô chịu tội trước pháp luật.

Phụ huynh côn đồ đánh giáo viên đang mang thai: Xử lý thế nào?

Phụ huynh hành xử theo kiểu côn đồ, giải quyết, thanh toán bức xúc cá nhân bằng bạo lực… hành động đó phải bị nghiêm trị.

Giáo viên thực tập bị đánh: Quỳ để bảo vệ đứa con trong bụng

Bị Công an thành phố Vinh đã triệu tập lên làm việc, phụ huynh N. thừa nhận bắt giáo viên H. quỳ xin lỗi và hành hung. Còn cô giáo H. thì khẳng định không đánh cháu bé, trước việc hành hung của bà N. thì cô giáo H. phải quỳ để bảo vệ đứa con trong bụng.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng