Cô giáo bị đánh thủng màng nhĩ, ai phải chịu trách nhiệm?

Phụ huynh khẳng định chồng và em trai chỉ tát vào má cô giáo chứ không phải đánh tới tấp và không ngờ nạn nhân bị nặng như vậy.

Cô Mai nằm viện điều trị vì bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ.
Cô Mai nằm viện điều trị vì bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ.

Hiệu trưởng khẳng định cô giáo không đánh học sinh

Ngày 29/6, Đại tá Lê Trung Hai - Trưởng công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), cho biết đang làm rõ đơn tố cáo của chị Nguyễn Thị Xuân Mai (SN 1997, trú xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), là giáo viên trường mầm non Sen Hồng (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn).

Cô Mai có đơn gửi công an thị xã Điện Bàn và các cơ quan chức năng tố cáo việc bị gia đình phụ huynh cháu Phan Thị M.T (SN 2013, học sinh trường mầm non Sen Hồng) đánh đập dã man phải nhập viện điều trị vì thủng màng nhĩ.

Hơn một tuần sau khi xảy ra sự việc, sức khỏe của cô giáo Mai vẫn rất yếu

thủng màng nhĩ - ảnh 1 Hơn một tuần sau khi xảy ra sự việc, sức khỏe của cô giáo Mai vẫn rất yếu

Đại tá Hai cho hay, đã tiến hành lấy lời khai của cô Mai tại bệnh viện. Việc điều tra đang được tiếp tục và cơ quan chức năng đang làm việc với các nhân chứng.

Trao đổi với PV, cô Mai cho biết sự việc xảy ra vào ngày 21/6. Vào cuối giờ chiều, cô cùng các giáo viên đang trả trẻ thì bị ông Phan Minh Thuận, phụ huynh em M.T dẫn theo người nhà đến trường hỏi ai đã đánh cháu T.

Cô Mai cùng các giáo viên khác lập tức hỏi thăm và xem vết bầm ở hàng cháu M.T. Các giáo viên nhận định vết bầm nhiều khả năng do cháu ngồi xe đạp và khẳng định không hề đánh trẻ ở trường.

Ông Thuận đưa con về nhưng sau đó tiếp tục cùng người nhà quay lại trường. Tại đây, ông hỏi con bị ai đánh thì được trả lời là cô Mai.

Ngay lập tức, vị phụ huynh cùng một người khác là ông Lê Tự Quy, cậu ruột cháu M.T, xông vào đánh, đá, tát tới tấp vào vùng mặt và nhiều bộ phận khác của cô giáo.

Cô Mai ngã xuống đất nhưng vẫn tiếp tục bị gia đình phụ huynh dùng chân đạp, đá vào người. Nữ giáo viên sau đó được các đồng nghiệp đưa đến cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam). Các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị thủng màng nhĩ tai phải.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thu, chủ cơ sở mầm non Sen Hồng, khẳng định không có chuyện giáo viên đánh học sinh. "Trường đã xác minh, trích xuất camera tại các phòng học không hề thấy có việc giáo viên đánh cháu T. và các em khác", bà Thu nói.

"Cứ tưởng cô giáo bị nhẹ"

Liên quan đến sự việc, bà Lê Thị Lanh, mẹ cháu M.T, cho hay khi sự việc cô Mai bị đánh xảy ra, bà cũng chứng kiến. Bà cho hay việc làm của chồng và em trai là do xót con và nóng giận. Theo bà Lanh, cháu T. bị bầm ở háng và nói do bị cô Mai đánh.

thủng màng nhĩ - ảnh 2 Cô Mai bị thủng màng nhĩ sau khi bị gia đình phụ huynh học sinh đánh

"Chồng tôi có đánh một tát trúng mặt, cú tát thứ 2 tôi níu lại nên trúng vào vai cô Mai. Cậu Quy cũng có đánh một tát trúng vào mặt cô Mai. Sau đó tôi và mọi người can ngăn, thoa dầu cho cô Mai chứ không phải đánh tới tấp", bà Lanh nói về sự việc.

Phụ huynh này cho hay vừa đến thăm cô Mai tại bệnh viện vào tối 28/6 và thay mặt chồng, em trai xin lỗi. "Chồng và em trai tôi đã đánh cô giáo Mai là hoàn toàn sai. Gia đình sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm", bà Lanh nói.

Theo bà, đã không ngờ rằng cô Mai bị nặng như vậy. Lúc cô Mai nhập viện, bà đến thăm hỏi tình hình sức khỏe nhưng không gặp. "Gia đình không biết, cứ tưởng cô giáo bị nhẹ chứ không ngờ lại ra nông nỗi như vậy. Tôi có đến bệnh viện thăm nhưng không gặp chứ không phải không đến. Chồng và em trai tôi chưa đến vì bận", bà Lanh giải thích.

Phó Chánh Thanh tra 54 tuổi đi thi THPT: Sai vì không báo cáo cơ quan

Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Gia Lai đã cung cấp thông tin về quá trình công tác, bằng cấp của vị Phó chánh Thanh tra đi thi THPT quốc gia ở tuổi 54.

Phổ điểm năm nay chỉ ở mức 5 - 6?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đáp án các môn thi, các giáo viên dự đoán, phổ điểm các môn năm nay sẽ tập trung ở mức 5-6 điểm, đặc biệt là môn Ngữ văn, Toán, Hóa, Lịch sử... thí sinh khó đạt điểm cao vì đề năm nay khó hơn rất nhiều.

Bắt đầu chấm thi

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, các địa phương bắt đầu bước vào chấm thi.

Đề khó, bố mẹ lo con trượt: cách tính điểm tốt nghiệp thế nào?

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra từ ngày 25-27/6 đã kết thúc. Ngay sau đó, công tác chuẩn bị cho công tác chấm thi đang được gấp rút tiến hành.

Đề Toán GS cũng không làm được hết, Bộ GD&DT nói gì?

Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT khẳng định, đề thi mà các thí sinh làm được hết hay không làm được gì đều không phải là đề thi tốt. Đề thi năm nay khó là hiển nhiên.

Lọt đề thi môn Vật lý: Do thí sinh chụp?

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, việc lọt đề thi môn Vật lý trong đề thi THPT quốc gia 2018 khả năng có thể học sinh đã dùng thiết bị ghi âm ghi hình mà chỉ có chức năng thu. Đó có thể là thí sinh tự do không làm tất cả bài thi tổ hợp mà chỉ làm mỗi môn đó.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng