Cô giáo bị ép quỳ gối: Hiệu trưởng xin từ chức?

Liên quan đến vụ cô giáo chủ nhiệm lớp 4/3 trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An bị ép quỳ, có thông tin cho biết, Hiệu trưởng nhà trường đã chính thức viết đơn xin từ chức.

Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, nơi xảy ra vụ việc
Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, nơi xảy ra vụ việc

Sáng 17/3, đại diện phòng GD&ĐT huyện Bến Lức cùng Ban giám hiệu trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã có buổi làm việc với giáo viên cũng như Hội cha mẹ học sinh trường để công bố thông tin xử lý kỷ luật ông Võ Hòa Thuận, vị phụ huynh được cho là đã ép cô giáo chủ nhiệm lớp 4/3 quỳ tại trường tiểu học Bình Chánh gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Bích Tuyền, Chi hội trưởng Chi hội phụ huynh lớp 4/3, một trong bốn người có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc cô giáo bị ép quỳ đã xin lỗi và viết bản kiểm điểm cá nhân vì có liên quan vụ việc.

Làm việc với các phụ huynh, Ban giám hiệu nhà trường đã chấn chỉnh một số quy chế tổ chức điều hành hoạt động của nhà trường.

Đồng thời, Hiệu trưởng nhà trường Huỳnh Công Sơn cũng đã thừa nhận khuyết điểm về vụ việc, ông Sơn viết bản tường trình kiểm điểm vụ việc và xin ý kiến cơ quan cấp trên xin thôi giữ chức vụ Hiệu trưởng.

Chia sẻ với PV, một số phụ huynh cho biết, trong buổi làm việc với phụ huynh, nhà trường cũng đã công bố bằng miệng sẽ xử lý kỷ luật về mặt Đảng với ông Võ Hòa Thuận. Còn về mặt chính quyền, sau khi có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng, cần phải xử lý đến nơi đến chốn, mang tính thuyết phục cao.

Vụ cô giáo bị ép quỳ gối: Hội trưởng cha mẹ học sinh bị uy hiếp

Ông V - Hội trưởng cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh lo lắng vì sợ bị trả thủ khi đã đứng ra bênh vực cô giáo bị ép quỳ gối suốt 40 phút.

Vụ cô giáo quỳ gối: Ông Võ Hòa Thuận mong sự việc qua đi

Cô giáo N. đã đi làm lại nhưng vì sức ép dư luận nên cô chuyển về nhà bên chồng ở. Cô mong sự việc qua đi để cuộc sống trở lại bình thường. Ông Võ Hòa Thuận cũng mong mọi việc dừng lại. Ông nói: “Tôi không muốn gì nữa, ảnh hưởng con tôi tội nghiệp lắm!".

Vụ cô giáo quỳ gối: Hiệu trưởng viết gì trong bản tường trình?

“Bản thân tôi xin nhận khuyết điểm trong quá trình giải quyết sự việc, cần xin rút kinh nghiệm”, ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh nêu trong bản tường trình gửi Phòng GD&ĐT Huyện Bến Lức về sự việc cô N giáo viên của trường quỳ gối xin lỗi phụ huynh.

Cô giáo bị ép quỳ gối, bạo lực lên ngôi?

“Tất cả xoay quanh một chữ quỳ, nghĩa là phải tìm mọi cách để làm nhục nhau, phá nát nhân cách và lòng tự trọng của nhau để đạt một mục đích, một chuẩn mực nào đó ngoài mọi giá trị xã hội”- Nhà báo Trương Anh Ngọc nêu quan điểm.

Ép cô giáo quỳ gối: Hành động cho bõ tức?

Theo luật sư, việc cô giáo quỳ xuống là biện pháp phòng vệ, để mọi chuyện trôi qua. Việc bắt cô quỳ xuống chỉ là hành động cho bõ tức, không giải quyết được gì.

Theo Người đưa tin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng