Cô giáo bị hiếp dâm tại trường chỉ 'đóng thế' trực hè

TPO - Hôm xảy ra vụ hiếp dâm ngay tại Trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, TT-Huế), nạn nhân P.T.N.N vốn dĩ không có ca trực hè theo lịch phân công mà đi trực thay cho một thầy giáo...

Trường THCS Lê Thuyết - nơi xảy ra vụ hiếp dâm cô giáo - hiện có đến hai lịch trực hè cùng ban hành vào một ngày và có nhiều điểm bất thường
Trường THCS Lê Thuyết - nơi xảy ra vụ hiếp dâm cô giáo - hiện có đến hai lịch trực hè cùng ban hành vào một ngày và có nhiều điểm bất thường

Ngày 27/6, giáo viên Trường THCS Lê Thuyết thông tin đến PV về bảng phân công lịch trực hè của cán bộ, giáo viên, nhân viên cơ sở giáo dục này.

Điều đáng nói, vào ngày nạn nhân P.T.N.N bị xâm hại ngay tại nơi làm việc (hôm 20/6), cô giáo này vốn dĩ không có lịch trực. Tuy nhiên, do có một thầy giáo bận đi học quản lý giáo dục, cô N. phải “đóng thế” và xảy ra sự việc đau lòng.

Cô giáo bị hiếp dâm tại trường chỉ 'đóng thế' trực hè - ảnh 1 Trong một lịch trực hè do hiệu trưởng ký ngày 24/5, cô P.T.N.N (số thứ tự 12) được phân công trực các ngày 15/6 và 16/7

Theo lịch trực hè của Trường THCS Lê Thuyết, do hiệu trưởng Trần Văn Bình ký ban hành ngày 24/5, số lượng nhân lực được phân công trực hè có 20 người, gồm lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Theo lịch phân công, thời điểm ngày 20/6 là phiên trực lãnh đạo của phó hiệu trưởng Lê Thanh Hải (trực liên tục từ 16 - 30/6), trực hành chính là giáo viên Nguyễn Đăng Hòa Tình. Còn lịch trực của cô N rơi vào các ngày 15/6 và 6/7.

Cũng theo lịch phân công này, thời gian trực đối với giáo viên trong ngày là từ 7h30 - 11h đối với buổi sáng, từ 13h30-17h chiều. Đối với thời gian trực hè của lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết, lịch trực đã “mập mờ” không ghi giờ trực nào nào cụ thể trong một ngày.

Riêng trong ngày 20/6, ông Nguyễn Đăng Hòa Tình đảm trách trực giáo viên. Tuy nhiên, sau đó, cô P.T.N.N là người phải “đóng thế” trực thay ông Tình, vì nam giáo viên này bận đi học.

Cô giáo bị hiếp dâm tại trường chỉ 'đóng thế' trực hè - ảnh 2
Tại trường THCS Lê Thuyết hiện xuất hiện thêm một lịch trực hè thứ hai, nội dung phân công khác lịch trực ở trên. Đặc biệt, không có tên cô N được phân công trực, riêng ngày 20/6 trường này không bố trí ai trực hè. Bảng phân công trực này được cho là có những bất thường

Lịch trực phân công con người cụ thể từ quản lý cho đến giáo viên là vậy, chưa kể hôm 20/6 có giáo viên phải đến làm công tác tuyển sinh, nhưng tại Trường THCS Lê Thuyết hôm đó chỉ có mỗi cô N. trực hè, lãnh đạo vắng mặt không rõ lý do và không có người thay thế, bảo vệ đến rồi về sớm, dẫn đến sự việc quá đau lòng. Kẻ xấu phát hiện chỉ mỗi nữ giáo viên này đơn độc ở trường nên đã ra tay khống chế để cướp, hãm hiếp.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường, những cá nhân liên quan kíp trực họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm để làm cơ sở xử lý kỷ luật.

Điều khiến giáo viên, nhân viên Trường THCS Lê Thuyết bức xúc là đến nay, tại cơ sở giáo dục này lại bỗng dưng xuất hiện thêm một lịch trực khác, cũng do hiệu trưởng Trần Văn Bình ký trùng ngày 24/5/2018. Trong đó, nhân lực được phân công trực không hề có tên cô P.T.N.N.

Mặt khác, theo lịch trực này, trong ngày 20/6 - thời điểm cô N bị hiếp dâm tại trường - nhà trường không hề phân công giáo viên nào trực hè.

Liên tục trong hai ngày 26 và 27/6, PV tìm cách liên lạc qua điện thoại để đặt lịch làm việc, cũng như đối chiếu thông tin liên quan kiểm điểm xử lý sai phạm, cũng như tìm hiểu lịch trực được cho là “lập khống” đối phó với sai phạm, tuy nhiên, ông Trần Văn Bình không nhấc máy.

Cô giáo bị hiếp dâm tại trường chỉ 'đóng thế' trực hè - ảnh 3 PV không thể liên lạc với ông Trần Văn Bình (bìa phải) để đối chiếu thông tin, nắm thông tin hai chiều từ hai ngày lại đây

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 9h15 ngày 20/6, cô giáo P.T.N.N. (33 tuổi) thực hiện nhiệm vụ trực hè tại Trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà) thì phát hiện một nam thanh niên bịt mặt, cầm theo vật nhọn bằng gỗ đi vào trường. Sự việc diễn ra nhanh, bất ngờ.

Khi vào phòng, nam thanh niên thấy trên bàn có một con dao Thái Lan, nên kẻ lạ tiến đến lấy dao dí vào cổ cô N. để uy hiếp, khống chế và thực hiện hành vi hiếp dâm, mặc cho cô giáo này cố sức chống cự, bởi lúc này toàn khu trường chỉ có mỗi cô N. Sau khi cưỡng bức cô giáo, đối tượng rời đi và cướp 2 chiếc điện thoại của cô N. mang về bán tại một cửa hàng trên đường Trần Phú (thành phố Huế).

Sau vài giờ gây án, Trung bị Công an Hương Trà bắt giữ khi trên đường từ thành phố Huế quay trở lại xã Bình Thành. Đáng chú ý, thời điểm bị bắt, lực lượng công an phát hiện trong người Trung có một gói “cỏ Mỹ” (một loại chất gây nghiện như ma túy) chưa qua sử dụng. Được biết, Trung từng nhiều lần hút “cỏ Mỹ” và bị lực lượng chức năng địa phương nhắc nhở, khuyến cáo. 

Cô giáo bị hiếp dâm tại trường chỉ 'đóng thế' trực hè - ảnh 4

Cô giáo bị thanh niên 19 tuổi cưỡng hiếp ở trường lên tiếng

Cô giáo bị nam thanh niên xông vào phòng trực Trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) dùng dao khống chế hiếp dâm lên tiếng sau khi xảy ra vụ việc.

Cô giáo bị hiếp dâm tại trường chỉ 'đóng thế' trực hè - ảnh 5

Vụ cô giáo bị hiếp dâm tại trường: Thông tin bất ngờ từ nạn nhân

Cô giáo ở Thừa Thiên- Huế bị kẻ bịt mặt xông vào trường hiếp dâm giữa ban ngày khẳng định thông tin ông Hiệu trưởng cung cấp cho báo chí không đúng sự thật.

Cô giáo bị hiếp dâm tại trường chỉ 'đóng thế' trực hè - ảnh 6

Cô giáo bị hiếp dâm tại trường: Mất bò mới lo làm chuồng

Thông tin đến báo chí liên quan vụ cô giáo dạy THCS tại TT-Huế bị hiếp dâm tại nơi làm việc, ông Trần Văn Bình, hiệu trưởng Trường THCS Lê Thuyết (Bình Thành, Hương Trà), cho biết: Ban giám hiệu vừa họp và thống nhất tăng cường số người trực hè mỗi ngày. Đây là việc xử lý tình huống theo kiểu “mất bò mới lo làm chuồng”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá