Cô giáo bị mời ra công an phường vì đánh học trò

Đi qua chỗ Phương Thảo, thấy em quên viết hoa đầu dòng, cô chủ nhiệm lớp 3A, tiểu học Trưng Vương (Hà Nội) Phạm Quỳnh Anh dùng thước quật vào tay rồi tát mạnh vào mặt cô bé 8 tuổi.

Thảo, cô Hiệu phó và cô Quỳnh Anh (áo đen) tại trụ sở công an. Ảnh: VnExpress.

Sự việc xảy ra lúc 10h sáng 29/11 tại lớp 3A, nhưng đến 19h cùng ngày, mặt Thảo vẫn hằn đỏ vết ngón tay và cô bé tỏ ra sợ sệt. Trong khi ngồi khai báo tại công an phường Lý Thái Tổ (Hà Nội), cô học trò nhỏ nhắn có gương mặt hiền hiền vẫn chưa hết run. Chốc chốc, nước mắt cô bé lại trào ra, giọng nói như nghẹn lại mỗi khi nhắc tới chuyện ban sáng...

"Lúc cô đi kiểm tra bài, thấy bạn Cường và Huệ Anh viết chữ to, sai chính tả, cô quật thước kẻ vào má các bạn. Cô đi qua chỗ cháu, lấy thước phát vào mặt cháu, xong cô để thước xuống bàn và lại lấy tay tát. Đánh cháu xong cô mới bảo: 'Tôi vừa đọc xong chữ viết hoa rồi mà chị vẫn không viết hoa à?'" - Thảo nức nở.

Mặc dù đánh học sinh khá đau nhưng sau đó cô Quỳnh Anh cũng không hề xin lỗi cũng như hỏi thăm trò. "Buổi chiều học Toán và Văn, cháu không dám bảo cô là đau. Các bạn chạy đến hỏi cháu "có đau không?". Cháu bảo má tớ có đỏ lên không thì các bạn ấy bảo đỏ. Lúc chiều, cháu nộp vở, cô nhìn cháu nhưng không bảo gì" - cô học trò thuật lại.

"Thỉnh thoảng, cháu quên viết hoa, cô thường dùng thước quật nhẹ vào tay. Các bạn khác cũng bị thế. Sợ cô nên không bạn nào dám kêu, về nhà cũng không dám kể bố mẹ" - Thảo kể tiếp.

Anh Phạm Đình Thắng, bố cháu Thảo cho biết, 17h chiều 29/11, khi vừa trông thấy bố đang đứng đợi, cháu đã rơm rớm nước mắt: "Bố ơi! Con sợ lắm rồi! Mai không đi học nữa đâu".

Bố Phương Thảo cho biết, cháu là con út nhưng rất ngoan. Hai năm qua, Thảo đều là học sinh giỏi và tiên tiến. "Ở nhà, lúc giận, mình cũng chỉ quát mắng chứ chưa bao giờ đánh đập nên nhìn cháu thế, thấy thương vô cùng" - anh Thắng bức xúc.

Ngay chiều cùng ngày, gia đình anh Thắng đã đưa con gái ra công an phường Lý Thái Tổ trình báo. Công an đã mời ban lãnh đạo nhà trường, cô giáo Quỳnh Anh và cháu Thảo ra trụ sở làm việc.

Tạm đình chỉ công tác của cô Quỳnh Anh

19h ngày 29/11, Hiệu trưởng, Hiệu phó Tiểu học Trưng Vương cùng cô Quỳnh Anh đã tới xin lỗi cháu Thảo cùng gia đình. Hiệu phó Vũ Trinh Hương cho biết, sau khi nghe tường trình của cô Quỳnh Anh, trường sẽ đưa vụ việc ra hội đồng kỷ luật. Tạm thời, cô giáo này sẽ bị đình chỉ công tác.

Chiều cùng ngày, gia đình cháu Thảo đã có đơn đề nghị cơ quan công an chuyển hồ sơ vụ việc sang trường để xử lý nội bộ đối với cô Quỳnh Anh. Tuy nhiên, gia đình cũng lưu ý trường phải có thái độ đúng mức, không để giáo viên tiếp tục đánh học sinh và khi có kết quả xử lý phải thông báo cho gia đình biết.

Giải thích về việc đánh cháu Thảo, cô Quỳnh Anh thừa nhận: "Chuyện xảy ra ngày hôm nay đúng là ngoài ý muốn. Bản thân tôi lúc đó cũng quá nóng tính. Tôi đã nhìn thấy ngay khuyết điểm của mình và xin lỗi cháu Thảo cùng gia đình".

Hiệu trưởng Tiểu học Trưng Vương Nguyễn Thị Liên thẳng thắn: "Tôi khẳng định đó là khuyết điểm của cô giáo. Về phương pháp giáo dục, khi phải đánh học sinh tức là cô đã bất lực. Tuy nhiên, cũng có thể do điều kiện, hoàn cảnh đã gây cho cô điều gì đó bức bối. Chúng tôi sẽ gặp để tìm hiểu lý do khiến cô nóng giận và sẽ có biện pháp xử lý thích đáng".

Trước đó, ngày 1/10, Trần Vương Duy, lớp 2G, Tiểu học Tây Sơn, Hà Nội bị cô chủ nhiệm dùng thước nhựa quật sưng tay nhằm răn đe tội đánh bạn. Giáo viên này đã bị khiển trách, đình chỉ dạy 3 tháng.

Ngày 8/11, trong giờ tiếng Việt, thấy Kiệt (lớp 1A, Tiểu học Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An) chưa kịp hoàn thành bài kiểm tra để nộp, cô chủ nhiệm dùng thước nhôm đánh vào tay học sinh này. Khi Kiệt quay về chỗ, cô Nguyệt tiếp tục dùng thước ném theo khiến mí mắt em rách và chảy máu. Hiện cô giáo này bị tạm đình chỉ dạy.

Theo Tiến Dũng
VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá