Cô giáo cả kỳ không nói gì, hiệu trưởng ở đâu?

TPO - Tình trạng để cô giáo “cả kỳ không nói gì”, theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, trước hết phải kể đến trách nhiệm của hội đồng sư phạm, thầy hiệu trưởng ở đâu?

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Chất vấn Bộ trưởng, ĐB Đặng Hoàng Tuấn, Long An phản ánh tình trạng cô giáo “câm”, cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau, phải chăng do có quá nhiều áp lực?

Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương, Ninh Thuận thì đề cập đến vấn đề đạo đức học đường khi còn xảy ra tình trạng phụ huynh “nộp” tiền để con em được thi.

Trả lời về vấn đề gây nhức nhối trong dư luận, theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, các vụ hành hạ trẻ em, gây tác động mạnh đến thầy cô, cũng là những cảnh tỉnh rất lớn.

Hay tình trạng để cô giáo “cả kỳ không nói gì”, theo Bộ trưởng Nhạ, trước hết phải kể đến trách nhiệm của hội động sư phạm, thầy hiệu trưởng ở đâu? Bộ trưởng cũng cho rằng, nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên có yếu tố do áp lực như đại biểu nêu. Mặc dù vậy, thực trạng cô giáo mà biểu hiện vừa nêu xưa nay chưa từng có.

“Gần đây cộng đồng giáo viên áp lực rất lớn cả vật chất và tinh thần, tôi cũng thường xuyên động viên. Dù đó chỉ là thiểu số, mặc dù vậy vẫn phải kiên quyết xử lý, không để con sâu làm rầu nồi canh”, ông Nhạ bày tỏ.

Hướng tới đây, ngành giáo dục phổ thông mới sẽ nhấn mạnh đến vấn đề đạo đức, dạy làm người, đặc biệt đào tạo đạo đức giáo viên sư phạm. Bộ trưởng Nhạ sẽ nhận trách nhiệm trong phát triển đội ngũ giáo viên chất lượng và cả số lượng.

Nói thêm về điều này, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đạo đức xuống cấp trong giáo viên chỉ là thiểu số, rất ít, và trách nhiệm không chỉ là của Bộ trưởng GD&ĐT. Quốc hội mong muốn không chỉ ngành giáo dục, mà các ngành các cấp cũng phải cùng vào cuộc.

Cô giáo cả kỳ không nói gì, hiệu trưởng ở đâu? - ảnh 1

Các trường nghề vẫn phải tự... bơi

Hơn 1 năm sau khi Bộ LĐ-TB&XH được giao quản lý thống nhất về giáo dục nghề nghiệp, với hệ thống gần 2.000 trường nghề, nhưng dấu ấn để lại chưa nhiều, và còn nhiều khoảng trống phải khắc phục.

Cô giáo cả kỳ không nói gì, hiệu trưởng ở đâu? - ảnh 2

Nhiều câu hỏi nóng với Tư lệnh ngành Giáo dục đào tạo

Sáng nay ngày 6/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đăng đàn trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội với nhiều nhóm vấn đề nóng được dư luận đang quan tâm.

Cô giáo cả kỳ không nói gì, hiệu trưởng ở đâu? - ảnh 3

TOP 10 công bố khoa học chuẩn ISI ở Việt Nam

TOP 10 trong công bố ISI của các cơ sở nghiên cứu và giáo dục ở Việt Nam không có nhiều bất ngờ khi các đại học lớn đứng đầu danh sách.

Cô giáo cả kỳ không nói gì, hiệu trưởng ở đâu? - ảnh 4

Ra trường phải biết bơi: Tranh luận nóng tại nghị trường

Trong khi nhiều đại biểu quốc hội cho rằng bơi cần trở thành môn học bắt buộc; học sinh ra trường phải biết bơi thì lại có luồng ý kiến quan ngại sẽ tạo áp lực với nhà trường, gia đình, học sinh.

Cô giáo cả kỳ không nói gì, hiệu trưởng ở đâu? - ảnh 5

Thu học phí cả năm chỉ bằng xây 10km đường: Nên miễn học phí

Đó là phân tích của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân về thu học phí cả năm với cấp THCS giai đoạn 2012-2013.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá