Cô giáo dọa nhốt bé 3 tuổi vào máy giặt

TPO - Chỉ vì cháu Nhím, 3 tuổi, bị nôn và không chịu ăn tiếp, hai cô Lê Thúy Hà và Nguyễn Thị Tuyết Mai - lớp Bunny, trường Mầm non tư thục cao cấp Smart Kids (cơ sở 2 tại Thái Hà, Hà Nội) dọa nhốt vào… máy giặt.

Học sinh trường Mầm non tư thục cao cấp Smart Kids

Sự việc xảy ra vào giờ ăn trưa 15/11 vừa qua tại lớp Bunny, trường Mầm non tư thục cao cấp Smart Kids.

Sau khi vô tình chứng kiến cảnh này, một người dân ở nhà đối diện đã sang tận trường góp ý, nhắc nhở các cô. Tuy nhiên, người có trách nhiệm của trường đã không báo cáo sự việc lên Ban giám hiệu.

Theo tường trình của hai giáo viên Lê Thúy Hà và Nguyễn Thị Tuyết Mai, trưa đó, cháu Nhím (3 tuổi) đã nhiều lần nôn khi ăn. Vì thế, các cô phải cho bé ăn lại.

“Vừa kết thúc thìa cháo cuối cùng, con lại tiếp tục định nôn ra. Các cô đã nói chuyện để con quên đi nhưng con cố tình nôn ra và không chịu ăn nữa, nên các cô đã dọa cho con vào máy giặt” - Cô Lê Thị Hà trình bày trong bản tường trình với Ban giám hiệu, sau khi sự việc được nhà trường phát hiện.

Cả hai giáo viên đều khẳng định “chỉ quát và dọa thôi, tuyệt đối không hề có đánh và tát cháu”. “Các cô vừa cho ra đến cửa thì con chó sủa ầm lên vì nghe tiếng khóc của cháu. Thấy cháu đã biết sợ và hứa sẽ ăn ngoan nên các cô đã cho vào phòng để ăn tiếp” - Cô Mai thuật lại.

Theo biên bản họp khẩn của Hội đồng giáo dục trường Mầm non tư thục cao cấp Smart Kids (ngày 24/11), thấy cháu Nhím bị nôn và không ăn nữa, cô Hà, Mai dùng tay đập vào bát cháo, rồi đưa cháu ra khỏi phòng, dọa nhốt vào… máy giặt.

Một số người tham dự buổi họp này cho rằng, dọa nạt cháu bé 3 tuổi như thế là không nên, các cô cần rút kinh nghiệm.

Cũng tại buổi họp này, bà Phạm Thu Hằng - Hiệu trưởng nhà trường đã phê bình hai cô giáo. Nhà trường cũng đưa ra hình thức kỷ luật: Sa thải cô Mai; cắt thưởng, trừ 50% lương của cô Hà nhưng vẫn cho tiếp tục làm việc tại cơ sở 2 của trường. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá