Cô giáo Hải Phòng xinh đẹp dạy học sinh dùng bao cao su gây sốt cộng đồng mạng

TPO - Ngày 5/1, một clip ghi lại cảnh cô giáo trẻ ở Hải Phòng hướng dẫn học sinh cách sử dụng bao cao su hài hước trên bục giảng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trong đoạn clip dài gần 5 phút, cô giáo trẻ hướng dẫn học sinh đầu tiên phải kiểm tra hạn sử dụng, khi xé không dùng móng tay hay xé mạnh làm rách bao. 

“Trước hết phải xem hạn sử dụng. Nhỡ cơ sở y tế nào đó bán loại hết hạn sử dụng cho chúng ta thì sao? Thứ hai, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng ở vỏ bao cao su. Thứ 3, việc xé bao cao su không dùng móng tay vì xé mạnh, tỉ lệ rách bao sẽ rất cao: “bạn nào dùng răng cắn xoẹt một cái đấy”?, cô giáo trẻ hài hước giảng giải.

Cô giáo Hải Phòng xinh đẹp dạy học sinh dùng bao cao su gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 1 Cô giáo dùng quả dưa chuột làm minh họa hướng dẫn cách dùng bao cao su đúng cách. Ảnh từ clip.

Cô giáo này còn dùng một quả dưa chuột làm minh họa để hướng dẫn các kĩ năng dùng bao cao su đúng cách như: Không đeo sai và cởi ra đeo lại; Đeo đúng chiều để không bị tuột khi quan hệ; Bóp đầu bao cao su để loại hết khí bên trong trước đeo, cách rút bao và thắt nút trước khi thả vào thùng rác để tránh bệnh lây nhiễm...

Player Loading...

Với cách dạy tự nhiên và hóm hỉnh của cô giáo trẻ khiến nhiều học sinh cười như nắc nẻ. Ngay sau khi bài giảng kết thúc, nhiều bạn đã xung phong lên thực hành. 

Theo đó, đoạn clip được quay sáng 5/1,  ở một trường THPT tại thành phố Hải Phòng, cô giáo đứng lớp là Lê Thủy Tiên, sinh năm 1992. Là giáo viên ở một trung tâm đào tạo kỹ năng sống. Thủy Tiên thường xuyên tham gia giảng dạy về giới tính cho học sinh cấp 3 ở nhiều trường trên địa bàn. Trung bình mỗi ngày cô dạy 4-5 tiết.

Thủy Tiên không hề biết học sinh quay lén bài giảng và đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, cô cảm thấy vui nếu kiến thức bổ ích về giới tính được phổ biến đến nhiều người trẻ hơn. 

Cô giáo Hải Phòng xinh đẹp dạy học sinh dùng bao cao su gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 2 Cô giáo xinh đẹp dạy giáo dục giới tính được nhiều học sinh yêu mến. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với VnExpress, Thủy Tiên cho biết: "Học sinh của mình rất hứng thú với các tiết học giáo dục giới tính bởi không phải ghi chép, không bị kiểm tra bài cũ, được thoải mái hỏi các vấn đề tế nhị mà bình thường không dám hỏi bố mẹ".

"Không chỉ dạy cách sử dụng bao cao su, mình còn dạy các em về tình bạn, tình yêu, mối quan hệ đồng giới, khác giới, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và cách phòng tránh, thực trạng nạo phá thai của người trẻ hiện nay. Đó là thông tin rất cần thiết mà các em không biết hỏi ai, nhiều người lớn cũng luôn né tránh", Tiên nói về ý nghĩa công việc của mình.

Sắp tới, Tiên dự định quay nhiều video về giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản, đăng tải lên một kênh Youtube riêng để có thể phổ biến kiến thức cho nhiều bạn trẻ, chuẩn bị kỹ năng cần thiết trước khi bước vào đời.

Clip: Facebook

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng