Cô giáo hiến thận cho học sinh chưa bao giờ gặp

Heather Mallet muốn trao cơ hội sống cho người khác, sau khi chứng kiến một người bạn qua đời vì bệnh thận.

Cô giáo Heather Mallet. Ảnh: KPLC
Cô giáo Heather Mallet. Ảnh: KPLC

Fox News ngày 26/10 thông tin, Heather Mallet, giáo viên Khoa học trường trung học cơ sở F.K. White thuộc bang Louisiana, Mỹ đã quyết định hiến thận cho Hayden Diaz (12 tuổi), cựu học sinh của trường. Dù chưa từng dạy nam sinh, cô vẫn bị thôi thúc bởi suy nghĩ cứu giúp người khác trong cơn hoạn nạn.  

"Không đắn đo dù chỉ một khoảnh khắc, đây chỉ đơn giản là việc mà tôi biết mình phải làm", Mallet chia sẻ. 

Diaz bị hỏng thận từ năm ngoái, khiến gia đình phải chuyển đến Texas để chữa trị. Hàng đêm, em phải chạy thận khoảng 13 tiếng.

Cô giáo hiến thận cho học sinh chưa bao giờ gặp - ảnh 1 Hayden Diaz 

Trước khi đề nghị giúp đỡ Diaz, Mallet từng tình nguyện hiến thận cho một người bạn gặp tình cảnh tương tự, nhưng bạn cô từ chối và khuyên cô nên để dành cho một đứa trẻ nào đó. Một thời gian ngắn sau khi bạn qua đời, Mallet nghe tin về Diaz và tin chắc đây là lúc cần hành động.

Gia đình Diaz vô cùng xúc động trước tấm lòng vĩ đại của cô giáo và bày tỏ sự biết ơn khi con trai có cơ hội trở lại làm một đứa trẻ bình thường. Ca phẫu thuật ghép thận sẽ được thực hiện vào ngày 7/11. 

Cô giáo hiến thận cho học sinh chưa bao giờ gặp - ảnh 2

Nữ sinh ném con từ tầng 31: Vết trượt từ những cuộc tình

Từ một sinh viên nổi tiếng xinh đẹp, hát hay, múa giỏi, nữ sinh Vân Anh (Đại học Văn hóa Hà Nội) đã đánh mất mình sau những cuộc tình, để rồi hành động dại dột ném con vừa sinh từ cửa sổ tầng 31. Hiện, cơ quan CSĐT quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi phạm tội của Vân Anh

Cô giáo hiến thận cho học sinh chưa bao giờ gặp - ảnh 3

Bộ Công an tiếp tục điều tra sai phạm thi THPT quốc gia

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, hiện nay Bộ Công an đang tiếp tục điều tra. Theo thông tin thì từ tuần này Bộ Công an sẽ xem xét tiếp tục điều tra dự kiến tại một số tỉnh.

Cô giáo hiến thận cho học sinh chưa bao giờ gặp - ảnh 4

Nữ giáo viên bị buộc thôi việc vì không chịu...làm nhân viên

Hiệu trưởng Trường THCP Tân Hưng Đông (Cái Nước, Cà Mau) cho thôi việc một nữ giáo viên vì lí do không chấp hành sự phân công làm nhân viên, tự ý bỏ việc.

Cô giáo hiến thận cho học sinh chưa bao giờ gặp - ảnh 5

Xét hồ sơ bổ sung sau nghi vấn thăng hạng giáo viên bất thường?

Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế đã yêu cầu các trường tiếp tục tạo điều kiện, khuyến khích giáo viên (GV) đủ điều kiện tham gia hồ sơ bổ sung xét thăng hạng GV, thời gian nộp hồ sơ vào ngày 15/11 tới.

Cô giáo hiến thận cho học sinh chưa bao giờ gặp - ảnh 6

Bàn về thế hệ công dân toàn cầu ở ngôi trường 110 năm tuổi

Đổi mới giáo dục phổ thông thế nào để đào tạo ra những thế hệ công dân toàn cầu trong tương lai là các câu hỏi được nêu trong hội thảo hôm 27/10 tại Hà Nội.

Cô giáo hiến thận cho học sinh chưa bao giờ gặp - ảnh 7

Bộ Quốc Phòng kết luận vụ nam sinh bị trường Sỹ quan thông tin trả về

Ngày 27/10, thông tin từ Cục Nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu, Cơ quan Thường trực Ban Tuyển sinh Quân sự - Bộ Quốc Phòng cho biết, đơn vị đã có kết luận chính thức đối với thí sinh Quang Quốc Việt, (SN 2000), người dân tộc Thái, trú tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, (Nghệ An) bị Trường Sĩ quan Thông tin trả về địa phương vì không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá