Cô giáo làm xước má học sinh bị đình chỉ một tháng

TPO - Do có hành vi xâm phạm thân thể, gây xước má học sinh khiến phụ huynh bức xúc, cô giáo trường Đức Trí (Đà Nẵng) bị phạt 5 triệu đồng, đình chỉ công tác một tháng.

Em H.G.
Em H.G.

Ngày 19/10, ông Mai Tấn Linh, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho hay, đơn vị đã xử lý cô giáo O. (giáo viên Trường TH&THCS Đức Trí, quận Hải Châu) về hành vi xâm phạm thân thể học sinh.

Theo đó, cô O. bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ công tác một tháng.

Ông Linh cho hay, việc cô giáo O. làm xước má học sinh là hành động đáng tiếc, đáng xấu hổ của ngành GD&ĐT Đà Nẵng. "Dù vô tình hay cố ý, giáo viên này đã xâm phạm thân thể học trò, gây bức xúc cho phụ huynh.", ông Linh nói.

Về trường hợp bà Lê Thị C., phụ huynh em H.G (học sinh của nhà trường) đánh một cô giáo tên A. vì nhầm tưởng cô giáo này làm xước má con mình, nhà trường đã báo cáo công an để xử lý vụ việc.

“Bà C. đánh giáo viên với tư cách là một người mẹ tới đón con, việc đó công an sẽ giải quyết. Nhưng ở góc độ ngành, bà C. là một giáo viên có thâm niên công tác 18 năm, đồng thời là tổ trưởng bộ môn Hóa học, thì hành xử như vậy cũng rất thô lỗ, không đúng với tư cách, phẩm chất của người giáo viên. Vì vậy, trong ngày mai (20/10), Sở sẽ tiếp tục họp để tìm phương án xử lý nghiêm bà C.”.

Trước đó, như đã thông tin, chiều 12/10, bà Lê Thị C., phụ huynh em H.G (học sinh trường TH và THCS Đức Trí) đã xông vào trường và tát vào mặt một cô giáo đang trả học sinh vì cho rằng cô này đánh con bà gây xước mặt. Tuy nhiên, cô giáo bị bà C. tát không phải là người đánh con bà mà người đánh là cô O.

Theo tường trình của cô O., em H.G nói chuyện trong giờ nghỉ trưa và không chịu ngủ nên cô đã phát vào vai,  và do móng tay dài đã gây xước má.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng