DMCA.com Protection Status

Cô giáo lọt top 10 toàn cầu dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc

TPO - Cô Hà Ánh Phượng cùng 8 giáo viên, học sinh tiêu biểu xuất sắc được lựa chọn tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 10.

Cô Hà Ánh Phượng được lựa chọn dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc.
Cô Hà Ánh Phượng được lựa chọn dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc.

Cô Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh trường THPT Hương Cần (Phú Thọ), người lọt top 10 giáo viên toàn cầu do tổ chức Varkey Foundation công bố tháng 11/2020 được lựa chọn đi dự Đại hội thu đua yêu nước toàn quốc lần thứ 10. Cô Phượng là người sáng tạo lớp học xuyên biên giới, giúp học sinh miền núi giao lưu, kết nối với học sinh, giáo viên nhiều quốc gia qua các giờ học trực tuyến. Cô cũng dành thời gian dạy học miễn phí cho trẻ em tại khu ổ chuột của Ấn Độ, trẻ em ở Nam Phi cho đến các lớp học trực tuyến tại California, Mỹ.

Ngoài cô Phượng, dự Đại hội lần này còn có cô Trần Thị Thúy, giáo viên môn tiếng Anh, trường THPT Đức Hợp (Hưng Yên). Tháng 3/2019, tổ chức giáo dục Varkey Foundation vinh danh là 1 trong 50 giáo viên có nhiều đóng góp tới giáo dục của địa phương và quốc gia. Cô từng chủ nhiệm 3 đề tài, sáng kiến như "Bảo vệ cuộc sống của chúng ta khỏi thuốc trừ sâu độc hại"; "Hướng dẫn học sinh học Vật lý 10 bằng tiếng Anh dựa trên nền tảng Office 365"...

Ngoài ra, còn có 6 giáo viên và 1 học sinh có nhiều sáng tạo trong dạy học ở các tỉnh như: Lai Châu; An Giang; Thái Nguyên; Đawsk Nông; Bình Định, Hậu Giang được lựa chọn. Trong đó, phải kể đến như em:  Nguyễn Lê Gia Thịnh, học sinh trường THPT chuyên Vị Thanh (Hậu Giang) đạt giải khuyến khích học sinh giỏi cấp Quốc gia năm 2019; Huy chương Bạc  cuộc thi giải tiếng Anh trên Internet toàn quốc; giải Sáng tạo trẻ các phần mềm Tin học trẻ cấp tỉnh, toàn quốc...

 Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 10 diễn ra trong hai ngày 9- 10/12 tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Tài chính: Đại học thu gấp 3 lần chi, nên sớm để tự chủ

Nguồn thu của các trường ĐH 1 năm khoảng 10.600 tỷ, trong khi đó, nguồn chi ngân sách chỉ có 2700 – 2800 tỷ, nên các trường ĐH hoàn toàn đảm bảo được tự chủ.

Hoàng tử nào của nhà Trần phản bội dòng tộc đầu hàng giặc, bị chê cười gọi là Ả Trần?

Là con thứ của vua Trần Thái Tông, trong cuộc chiến chống Nguyên Mông lần thứ hai, hoàng tử này đã quy hàng giặc. 

Mới nhất vụ nữ sinh nghi tự tử: Bộ GD&ĐT lên tiếng, cử hiệu phó tạm thay hiệu trưởng

Liên quan đến việc nữ sinh ở An Giang nghi tự tử, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo trực tiếp giám đốc Sở GD&ĐT theo dõi, xử lý vụ việc. Điều quan trọng trước mắt là Trường THPT Vĩnh Xương cần phối hợp với gia đình, ngành y tế để chăm sóc, động viên học sinh, giúp em sớm ổn định, quay trở lại học tập.

 

 

Vụ học sinh nghi tự tử: Xác minh giáo viên chủ nhiệm đưa thông tin trên mạng xã hội

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh An Giang giao lãnh đạo Trường THPT Vĩnh Xương chỉ đạo xác minh, làm rõ hành vi của bà H.T.T.H (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4) đăng thông tin trên mạng xã hội sau khi vụ việc của em Y. xảy ra để có hình thức xử lý phù hợp.

Những ứng viên Giáo sư, Phó giáo sư trẻ nhất, già nhất Việt Nam năm 2020

Trong số các ứng viên vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước đồng ý xét duyệt chức danh giáo sư năm 2020, ông Lê Anh Vinh là người trẻ tuổi nhất, 37 tuổi. Giáo sư nhiều tuổi nhất ở ngành Cơ khí, 68 tuổi.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng