Cô giáo mầm non bị tố đánh học sinh gãy ngón tay

TPO - Gia đình gửi đơn tới Phòng Giáo dục tố chuyện con trai bị cô giáo đánh gãy ngón tay. Trong khi đó, cô giáo thừa nhận chỉ dùng thước đánh nhẹ vào tay em bé.

Trường mầm non Nghi Đức nơi xảy ra sự việc.
Trường mầm non Nghi Đức nơi xảy ra sự việc.

Ngày 1/11, anh Nguyễn Duy Tâm (trú tại xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An) cho biết, gia đình đã làm đơn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh về việc, con trai anh là cháu N.D.L (5 tuổi, học sinh trường mầm non xã Nghi Đức) bị cô giáo N.T.Đ đánh gãy ngón tay. 

Theo phản ánh của gia đình, vào chiều ngày 25/10, anh Nguyễn Duy Tâm (bố của L.) đến trường mầm non đón con và phát hiện con trai mình bị bầm tím ở tay. Gặng hỏi, cháu L nói bị cô giáo đánh. Sau đó, anh Tâm đưa cháu lên gặp lãnh đạo trường mầm non xã Nghi Đức để trình bày sự việc.

Tại đây, cô giáo Trần Thị Tú Hoa - Hiệu trưởng nhà trường xem tay cháu Long rồi nói gia đình đưa cháu về "có gì sẽ giải quyết sau".

Tối cùng ngày, cháu L. không chịu ăn uống, liên tục kêu đau ở tay. Ngày 26/10, gia đình đưa cháu đi khám và chụp phim tại bệnh viện. Qua thăm khám, bác sĩ kết luận cháu bị gãy ngón tay út.

"Cô giáo N.T.Đ đem hai dây sữa đến nhà tôi và gửi lời xin lỗi. Cô ấy cũng thừa nhận có đánh cháu và hứa sẽ chịu trách nhiệm đối với cháu", anh Nguyễn Duy Tâm cho biết thêm.

Cô giáo mầm non bị tố đánh học sinh gãy ngón tay - ảnh 1 Ngón tay út của bé L. bị gãy, phải mang nẹp.

Ngày 27/10, trường mầm non xã Nghi Đức mời phụ huynh và học sinh N.D.L đến làm việc. Trong bản tường trình sự việc, cô giáo Đ. thừa nhận có "đánh nhẹ" vào tay Long nhưng không nhận chuyện đánh đến gãy tay 

Theo cô giáo Đ. chiều 25/10, trong lúc ổn định lớp để chuẩn bị cho tiết học, hai học sinh là N.D.L và N.T.Đ đùa nghịch, cấu nhau. Thấy vậy, cô Đ. dùng thước đánh mỗi học sinh hai cái vào bàn tay. Đến chiều cùng ngày, gia đình đưa cháu L. đến trường trình báo sự việc.

Trao đổi với Tiền Phong, cô Trần Thị Tú Hoa - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin phụ huynh phản ánh, nhà trường đã họp, đồng thời yêu cầu cô N.T.Đ viết bản tường trình sự việc. Cuộc họp có sự tham gia của đại diện phụ huynh, Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện Hội phụ huynh và cô giáo Đ.. Kết thúc cuộc họp, BGH nhà trường thống nhất xử lý kỷ luật khiển trách đối với cô N.T.Đ, không xếp loại, không nâng lương trong quý tiếp theo của năm học 2017-2018”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá