Cô giáo mua kẹo dỗ học sinh đến lớp

TP - Cô giáo Lê Thị Thu Hường - Hiệu trưởng Trường mầm non xã Ngọk Bay (TX Kon Tum) tâm sự: Cứ vào buổi sáng sớm, các cô giáo dạy mầm non tại đây lại phải tỏa đi các buôn làng trong xã để “gom” học sinh đến lớp.

Giờ học của các cháu học sinh mầm non xã Ngọk Bay-TX Kon Tum
Dỗ dành mãi, cuối cùng các cô phải đưa ra “chiêu” được coi là hữu hiệu nhất đó là mua kẹo “nhử” học sinh đến lớp! Xem ra với hình thức này là hiệu nghiệm hơn cả.

Lắm bữa mà lơ đãng một chút, các cháu tụt xuống xe của cô giáo chạy trốn mất! Trường mầm non xã Ngọk Bay vừa được Nhà nước đầu tư xây dựng kiên cố, khang trang đẹp mắt, nằm giữa những dãy nhà tái định cư của lòng hồ Thủy điện YaLy.

Trường có cơ ngơi dạy và học khá khang trang, các cô giáo ngày đêm miệt mài làm ra nhiều đồ dùng dạy học phong phú, nhiều vật dụng trực quan sinh động để chỉ vẽ cho các em dễ hiểu.

Niềm say mê, cũng là trách nhiệm cao cả của các cô giáo mầm non là phải dạy và rèn tiếng phổ thông, để khi bước vào học lớp 1 các cháu có thể nói được thông thạo.

Toàn trường hiện nay có 258 cháu, 100% là con em đồng bào dân tộc. Cô giáo Hường còn cho biết thêm: Để duy trì sỹ số tốt và tạo đà cho các cháu trên con đường học tập, các cô giáo còn phải lặn lội xuống tận từng nhà, xem và kiểm tra sổ hộ khẩu để làm Giấy khai sinh cho các cháu, hầu hết khi các cháu đến trường thì lại chưa có Giấy khai sinh, nên tên, tuổi thường lẫn lộn hết…

Với đồng lương ít ỏi, mà các cô phải thường xuyên trích tiền của mình để duy trì lớp, truyền cho các cháu những tri thức làm người như các cô giáo dạy mầm non bên lòng hồ YaLy quả là rất đáng khâm phục.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá