Cô giáo ở TP.HCM bắt học sinh tiểu học ngậm dép?

Một tài khoản Facebook đăng tải việc cô giáo dạy Tiếng Anh ở TPHCM bắt học sinh tiểu học ngậm nguyên chiếc dép vì đùa giỡn trong giờ học.

Cô giáo ở TP.HCM bắt học sinh tiểu học ngậm dép?

Trước đó, ngày 20.4, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin về việc cô giáo dạy Tiếng Anh  có hành vi không chuẩn mực khi bắt một em học sinh tiểu học ngậm nguyên chiếc dép vào miệng chỉ vì đùa giỡn trong giờ học.

Theo thông tin đăng tải từ tài khoản này, "có rất nhiều hình thức răn đe học sinh khi chúng hư, thế tại sao cô ...lại sử dụng hình thức này với học sinh của mình. Cô cũng biết chiếc dép dơ thế nào mà bắt học sinh ngậm trong miệng. Bản thân cô chưa chắc đã làm được điều này vậy sao lại áp dụng với học sinh".

Tài khoản này phản ánh "hình phạt bắt một em học sinh tiểu học ngậm nguyên chiếc dép vào miệng chỉ vì đùa giỡn trong giờ học là hình phạt thái quá, rất mất vệ sinh.Trẻ con đi học đến trường là phải yêu thích. Đừng để những hình phạt như thế này là nỗi ám ảnh đến trường của học sinh. Cô cũng đủ trưởng thành để chịu trách nhiệm cho hành động của mình"

Thông tin được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận khi hàng trăm ý kiến bình luận, chia sẻ, lên án hành vi thiếu chuẩn mực của cô giáo dạy tiếng Anh.Tuy nhiên nhiều người nghi vấn, liệu thông tin này có chính xác hay không.

Một cá nhân đưa ra ý kiến "về phía cô giáo, nếu đúng cô làm vậy là cô đã sai, cô sẽ chịu trách nhiệm về việc làm của mình. Về phía phụ huynh viết lên mạng xã hội về lỗi lầm của giáo viên với mục đích là gì. Được biết người viết bài này có hai con học ở trường, không phải chỉ năm nay phụ huynh này mới bức xúc mà những năm trước đã từng ý kiến này ý kiến kia vì phần lớn không đồng tình với cách làm của trường".

Trong khi đó, trao đổi về vấn đề này, hiệu trưởng của trường tiểu học bị phản ánh nói sẽ có phát ngôn chính thức và hẹn sẽ thông tin rõ cho báo chí một cách sớm nhất. 

Xác nhận với phóng viên, Phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận cho biết đã nắm bắt được thông tin về nữ giáo viên của trường bắt học sinh ngậm dép trong giờ học vì đùa giỡn trong lớp. Phòng đang phối hợp cùng với chính quyền địa phương cũng như nhà trường xác minh, làm rõ. Sau khi có kết quả sẽ có thông báo cụ thể.

Trưởng phòng giáo dục tiểu học, Sở GD-ĐT TP.HCM ông Nguyễn Quang Vinh cho biết, sẽ xác minh thông tin từ trang cá nhân này.

Cô giáo ở TP.HCM bắt học sinh tiểu học ngậm dép? - ảnh 1

Buộc thôi việc giáo viên bị tố dâm ô với nhiều học sinh

Sau khi bị phụ huynh học sinh tố có hành vi dâm ô với nữ sinh, một thầy giáo ở Bình Dương đã bị cho thôi việc. Công an địa phương đang tiếp tục điều tra vị thầy giáo theo đơn tố cáo của phụ huynh học sinh.

Cô giáo ở TP.HCM bắt học sinh tiểu học ngậm dép? - ảnh 2

Vụ thầy giáo dâm ô 9 học sinh: Sợ đến mức bỏ học, nhập viện

Nhiều phụ huynh sau khi viết đơn tố cáo hành vi dâm ô của thầy giáo này với con mình đã quá sốc và đau đớn. Còn các con của họ, có em sợ quá bỏ đi lang thang, có em nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, sợ sệt.

Cô giáo ở TP.HCM bắt học sinh tiểu học ngậm dép? - ảnh 3

Vụ thầy giáo dâm ô học sinh: Nhà trường có vô can?

Trước vụ việc thầy giáo dâm ô hàng loạt học sinh xảy ra ở trường Tiểu học An Thư, TS tâm lý Vũ Thu Hương cho biết, đây là vụ việc đau lòng.
 

Cô giáo ở TP.HCM bắt học sinh tiểu học ngậm dép? - ảnh 4

Đình chỉ cơ sở mầm non nơi cô giáo bạo hành học sinh

Liên quan đến vụ việc, cô giáo mầm non đánh học sinh trong lớp học, với cương vị là quản lý, chính quyền sở tại đã ra quyết định đình chỉ cơ sở mầm non ABC, nơi xảy ra vụ việc.

Cô giáo ở TP.HCM bắt học sinh tiểu học ngậm dép? - ảnh 5

Cô giáo bạo hành trẻ mầm non là giáo viên giỏi cấp quận

Tại cuộc họp với báo chí vào sáng 11/4, hiệu trưởng Trường mầm non 30/4 xác nhận bà đã biết được sự việc bạo hành của cô giáo thông qua một đoạn clip được phụ huynh gửi đến cách đây một tuần. Tuy nhiên, vị lãnh đạo trường vẫn không thể tin được đây là cô Ngọc - một người có thâm niên hơn 30 năm giảng dạy và là giáo viên giỏi cấp quận.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng