Cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau lên tiếng

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương khóc, bày tỏ sự hối lỗi của mình về việc phạt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng. Cô giáo này đã bị buộc thôi việc.

Trường Tiểu học An Đồng, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Song Linh.
Trường Tiểu học An Đồng, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Song Linh.
Trao đổi với báo chí tại trường Tiểu học An Đồng (An Dương, Hải Phòng) ngày 5/4, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương (25 tuổi, chủ nhiệm lớp 3A5), cho biết sự việc đã đi quá xa, không còn là sự thật ban đầu nữa. Nữ giáo viên từ chối nói chi tiết về việc phạt học sinh P.A. như thế nào.

"Sự việc là do em lỡ, bởi vì kinh nghiệm chưa nhiều nên không xử lý kịp, dẫn đến tình huống như thế", cô giáo khóc, nói.

"Đặt mình vào vị trí phụ huynh, nếu con bị như thế, em cũng không thể bình tĩnh được", cô Hương nói.

Nữ giáo viên cho biết thêm sau khi sự việc diễn ra, cô đến gia đình em P.A. xin lỗi, giải thích. Ban đầu, gia đình học sinh bỏ qua, không phản ứng gì nhưng đến sáng 5/4 thì báo chí đưa tin. Hiện, nữ giáo viên hoang mang không biết gia đình em P.A. còn có yêu cầu gì không.

Cô giáo chia sẻ kể từ khi chọn ngành sư phạm, cô không thể lường trước có sự việc như hôm nay.

"Em không nói gì nhiều, em cảm thấy mình có lỗi và xin nhận lỗi. Ngay trong sáng nay (5/4 - PV), em cũng xin hiệu trưởng được thôi việc. Giờ này, em chỉ biết nhận lỗi và ước như sự việc chưa từng xảy ra", nữ giáo viên hối hận.

Nhiều ngày trước, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương rời lớp để đi giặt giẻ lau bảng vào đầu giờ học. Khi quay trở lại, cô Hương thấy lớp mất trật tự, đã vắt nước còn sót lại ở giẻ lau vào cốc và tuyên bố: “Bạn nào mất trật tự sẽ bị cô bắt súc miệng bằng nước giặt giẻ này”. P.A. là người nói chuyện, đã bị cô phạt.

Ông Trần Kim Tự - phó cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Bộ GD&ĐT - đã có công văn khẩn gửi Sở GD&ĐT TP Hải Phòng về vụ việc.

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng này, đồng thời báo cáo tình hình, sự việc, kết quả xử lý về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục chậm nhất 11h ngày 6/4.

Chiều cùng ngày, cô Hương bị buộc thôi việc.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá