Cô giáo tát học sinh ứa máu tai thừa nhận hành vi sai trái

TPO - Trong biên bản kiểm điểm cô Hải đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Theo cô Hải, vì nôn nóng lo cho chất lượng của lớp nên mới dẫn tới hành động tát học.

Cháu TNH
Cháu TNH

Ngày 8/1, cô Nguyễn Thị Cẩm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận nhà trường đã nắm được sự việc. Sau khi để xảy ra sự việc Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cô Lê Thị Hải (40 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1) viết bản kiểm điểm tường trình, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã họp và thi hành kỷ luật bằng hình thức phê bình trong Chi bộ và trước Hội đồng sư phạm đối với cô Hải.  

Anh Trương Ngọc Đoàn, cha ruột của cháu TNH bức xúc: Tối 28/12 Hải chảy máu tai, sáng dậy đi học cháu lại nói chóng mặt. Mẹ cháu kiểm tra thì thấy trong tai có máu chảy, bên ngoài thâm tím nên hai vợ chồng đã nhanh chóng đưa cháu lên bệnh viện khám.

Tại bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, cháu H bị chảy máu tai trong nhiều, tinh thần hoảng loạn. Gia đình đưa cháu vào bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế khám, chụp Xquang và làm các xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ban đầu, cháu bị chấn động sọ não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày. Tuy nhiên, gia đình nghèo khó chồng đi làm phụ hồ, vợ đi lượm ve chai không có tiền chữa trị nên gia đình đành ngậm ngùi đưa cháu ra về.

Hải thừa nhận với ba mẹ bị cô giáo xách tai và tát 2 cái vào má trong giờ kiểm tra. Theo đó, vào ngày 28/12 cô Lê Thị Hải, 40 tuổi, giáo viên Chủ nhiệm lớp 1.1 tổ chức kiểm tra môn viết cho các em học sinh. Tuy nhiên, vì hiểu nhầm yêu cầu của đề ra nên cháu H đã làm cả hai đề A và B thay vì chỉ làm một đề như quy định. Lúc này cô Hải thấy nên đã đến bàn học xách tai và tát 2 cái vào má H.

cô giáo tát học sinh chấn thương sọ não - ảnh 1 Trong biên bản kiểm điểm cô Hải thừa nhận do nôn nóng nên đã tát học sinh.

Sau khi nắm sự việc Ban giám hiệu đã yêu cầu cô Hải làm bản tường trình. Ngày 2/1 nhà trường đã họp và thi hành kỷ luật bằng hình thức phê bình trong Chi bộ và trước Hội đồng sư phạm đối với cô Hải.

Để xảy ra sự việc đáng tiếc, trên cương vị hiệu trưởng Cô Nguyễn Thị Cẩm cho biết: “Hành vi của cô Hải là hoàn toàn sai trái, là điều cấm trong giáo dục. Tập thể nhà trường đã về thăm hỏi, động viên em, với tư cách là lãnh đạo nhà trường, trước hành vi của giáo viên như vậy, tôi thấy rất đáng tiếc và đã có biện pháp góp ý để giáo viên đó tiến bộ, đồng thời ngăn ngừa những sự việc như vậy xảy ra. Hội đồng sư phạm nhà trường cũng xem đó là bài học”.

Trong biên bản kiểm điểm cô Hải đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Theo cô Hải, vì nôn nóng lo cho chất lượng của lớp nên mới dẫn tới hành động tát học

Hiện vì điều kiện khó khăn nên cháu Hải không được điều trị mà đang ở nhà với cha mẹ, cháu thường xuyên kêu chóng mặt và mệt trong người.

cô giáo tát học sinh chấn thương sọ não - ảnh 2

Học sinh bị tát ứa máu tai: Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình nói...sốc

Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình thực sự sốc về việc cô giáo Lê Thị H. ở trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã tát một học sinh của mình 2 cái dẫn đến phải nhập viện.

cô giáo tát học sinh chấn thương sọ não - ảnh 3

Bí ẩn suối cá thần Cẩm Lương nhiều điều chưa thể lý giải

Những điều bí ẩn về suối cá thần xã Cẩm Lương, Thanh Hóa vẫn chưa thể lý giải như: tại sao đàn cá không đi xa lại chỉ sống trong hang và tập trung ở đoạn suối này, tuổi thọ của cá là bao nhiêu, nguồn thức ăn chính của cá là gì?

cô giáo tát học sinh chấn thương sọ não - ảnh 4

GS Hồ Ngọc Đại nói gì về việc tìm triết lý cho giáo dục Việt Nam

GS Hồ Ngọc Đại cho rằng, lâu nay chúng ta không có một triết lý giáo dục nào. Triết lý giáo dục ngày nay là “hợp tác”, đó là quan hệ hợp tác giữa thầy - trò, giữa thầy với thầy; giữa trò với trò; nhà trường - xã hội; nhà trường - gia đình; các tổ chức xã hội với nhau.

cô giáo tát học sinh chấn thương sọ não - ảnh 5

Trường đại học ở Việt Nam: Chưa chú trọng nghiên cứu, vì sao?

Trên cơ sở khảo sát từ 142/271 trường đại học, hiện nay trong hệ thống các trường đã hình thành 945 nhóm nghiên cứu. Tính trung bình một trường ĐH có 7 nhóm nghiên cứu. Tuy nhiên, các nhóm nghiên cứu này chưa mạnh và công bố quốc tế còn ít. Việt Nam chưa có những cơ chế chính sách mạnh để hỗ trợ và thúc đẩy sự hình thành và phát triển các nhóm nghiên cứu trong các trường đại học.

cô giáo tát học sinh chấn thương sọ não - ảnh 6

Cô giáo tát học sinh ứa máu tai nghi bị chấn động sọ não

Chỉ vì học sinh chép nhầm khi làm bài kiểm tra, cô giáo Lê Thị H. ở trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã tát 2 cái vào má cháu Trương Ngọc Hải khiến cháu phải nhập viện điều trị, ứa máu tai nghi bị chấn động sọ não.

cô giáo tát học sinh chấn thương sọ não - ảnh 7

Thừa thiếu biên chế giáo dục, địa phương phải làm gì?

“Sau khi đã tuyển dụng đủ số chỉ tiêu được giao mà vẫn dôi dư thì phải thực hiện chấm dứt hợp đồng”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nêu khi trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng