Nghệ An

Cô giáo tiểu học đánh 23 học sinh ngay tại lớp

TPO - Do không làm được bài kiểm tra chất lượng của trường, 23 học sinh lớp 4 bị cô giáo chủ nhiệm gọi lên bảng và đánh ngay trước mắt các bạn.

Trường Tiểu học Diễn Lãm nơi xảy ra sự việc.
Trường Tiểu học Diễn Lãm nơi xảy ra sự việc.

Ngày 17/3, ông Quang Văn Đồng – Hội trưởng Hội Phụ huynh trường Tiểu học Diễn Lãm (xã Diễn Lãm, huyện Quỳ Châu, Nghệ An), xác nhận thông tin 23 học sinh lớp 4A (trường tiểu học Diễn Lãm) bị cô giáo chủ nhiệm Quang Thị Hương đánh ngay tại lớp vì không làm được bài kiểm tra chất lượng.

Qua tìm hiểu, sự việc xảy ra vào ngày 15/3. Hôm đó, chỉ có 4 học sinh/ 27 học sinh trong lớp 4A làm được bài kiểm tra chất lượng của trường. Số học sinh còn lại bị điểm thấp. Khi trả bài kiểm tra, cô giáo Quang Thị Hương-giáo viên chủ nhiệm lớp 4A đã gọi từng học sinh không làm được bài lên bảng rồi dùng tay, thước đánh các học sinh này. 

Sau khi sự việc xảy ra, học sinh trong lớp 4A không dám nói với phụ huynh vì sợ cô giáo lại phạt tiếp. Thế nhưng sáng hôm sau, một số học sinh bị đau, không dám đi học. Khi phụ huynh gặng hỏi mới biết thông tin con mình bị cô giáo đánh.

Ngoài ra, sáng ngày 17/3, em Đoàn Tuấn Anh (học sinh lớp 4A, một trong số 23 học sinh bị cô giáo Hương đánh) có biểu hiện đau đầu, nôn ói. Hiện Tuấn Anh đã được gia đình và cô giáo Hương đưa đi khám tại bệnh viện ĐK Tây Bắc Nghệ An.

Ông Phạm Trường Sơn, Hiệu trưởng trường tiểu học Diên Lãm, cho biết: “Ban giám hiệu nhà trường đã gặp cô Hương, phụ huynh, học sinh. Cô Hương cũng đã thừa nhận sự việc. Trước đó, cô Hương cũng đã đi gặp từng học sinh để xin lỗi. Hiện chúng tôi yêu cầu cô Hương viết bản tường trình, sau đó sẽ họp hội đồng đưa ra hình thức kỷ luật”.

Trao đổi với Tiền Phong, Bà Nguyễn Thị Châu - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết: “Tối 16/3, tôi đã nhận được thông tin. Sáng nay (17/3), đoàn công tác của Phòng Giáo dục và Đào tạo đã vào trường tiểu học Diễn Lãm để làm việc. Tùy theo mức độ, chúng tôi sẽ xử lý với quan điểm sai đâu thì xử lý đó”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng