Cơ hội cho sinh viên Việt thực tập tại Mỹ

TPO - Honeywell trao tặng 20 học bổng cho thế hệ kỹ sư hóa chất tương của Việt Nam đồng thời sinh viên tại 4 trường đại học còn có cơ hội tham gia kỳ thực tập tại Honeywell UOP, Mỹ.

Ông Jim Rekoske (Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ, Honeywell UOP) cùng đại diện và sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.
Ông Jim Rekoske (Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ, Honeywell UOP) cùng đại diện và sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 25/9, Honeywell vừa trao tặng học bổng cho 20 sinh viên theo học chuyên ngành kỹ sư hóa chất tại các trường đại học hàng đầu của Việt Nam.

Chương trình học bổng được Honeywell tài trợ nay đã bước sang năm thứ năm. Bên cạnh các trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Dầu khí Việt Nam, chương trình năm nay còn trao tặng học bổng cho các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng.

5 sinh viên từ mỗi trường sẽ được trao tặng các suất học bổng tiền mặt; ngoài ra, 4 sinh viên xuất sắc sẽ tới thực tập tại cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Hoa Kỳ của Honeywell UOP – nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ lọc hóa dầu. Các sinh viên được chọn tham gia kỳ thực tập sẽ được tiếp tục phát triển kỹ năng thông qua cơ hội làm việc trực tiếp với công nghệ của UOP.

“Không chỉ tài trợ cho hoạt động học tập của sinh viên, chương trình học bổng còn tạo cơ hội cho các em trải nghiệm làm việc trực tiếp với các kỹ sư và chuyên gia của chúng tôi,” ông Jim Rekoske, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ, Honeywell UOP cho biết.

“Thông qua việc hợp tác với các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, chương trình của chúng tôi sẽ đầu tư vào thế hệ nhân tài kế tiếp của Việt Nam trong lĩnh vực khoa học và nghiên cứu, hứa hẹn đem lại lợi ích cho ngành công nghiệp lọc dầu, xử lý khí gas và hóa dầu nước nhà trong nhiều năm tới”.

“Kỳ thực tập 8 tuần vừa qua là cơ hội quý giá giúp em học được những kiến thức và kinh nghiệm tiên tiến nhất từ công ty hàng đầu trong công nghệ hóa dầu,” Đinh Thị Hà Phương, sinh viên Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là một trong những sinh viên vừa hoàn thành thực tập tại Honeywell UOP dịp hè vừa rồi, chia sẻ.

“Những hiểu biết nói trên là động lực tinh thần cho em, và em đang mong mỏi được ứng dụng những chuyên môn mới đó vào công việc sắp tới tại Việt Nam”.

Bên cạnh trao tặng học bổng và chương trình thực tập cho sinh viên, hàng năm Honeywell UOP còn cung cấp các bài giảng về lọc hóa dầu cho 12 trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia và Philippines.

Các bài giảng đã đóng góp đáng kể cho chương trình giảng dạy kỹ sư hóa chất tại các cơ sở đào tạo, giúp phát triển nhóm tài năng tương lai cho ngành công nghiệp này tại khu vực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá