Cơ hội gặp gỡ trực tiếp 120 cơ sở giáo dục hàng đầu Canada

120 cơ sở giáo dục hàng đầu từ khắp đất nước Canada đại diện cho các cấp học, từ mầm non đến trung học, các chương trình ngôn ngữ cho tới bậc cao đẳng và đại học sẽ quy tụ tại sự kiện Ngày hội Giáo dục Canada 2018.

Ngày hội giáo dục Canada 2017 đông đảo phụ huynh học sinh quan tâm và tham dự
Ngày hội giáo dục Canada 2017 đông đảo phụ huynh học sinh quan tâm và tham dự

Sự kiện năm nay có sự tham gia của nhiều trường Đại học danh tiếng như University of Waterloo, The University of British Columbia, Ryerson University, Simon Fraser University, University of Manitoba, Concordia University, University of Saskatchewan, University of New Brunswick, v.v... cùng nhiều đại diện khác.

Ngày hội Giáo Dục Canada năm 2018 do Chính phủ Canada tổ chức sẽ diễn ra tại 3 thành phố lớn:

  • TP. Hồ Chí Minh:     Thứ bảy, 13/10/2018 Từ 09:00 – 16:00

tại GEM Center – 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1

  • Hà Nội:                      Chủ Nhật, 14/10/2018 Từ 09:00 – 16:00

tại Melia Hotel – 44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

  • Đà Nẵng:                   Thứ ba, 16/10/2018 Từ 16:00 -20:00

tại Novotel Hotel – 36 Bạch Đằng, Quận Hải Châu

Ngày hội giáo dục mở cửa tự do cho công chúng vào tham quan và giao lưu trực tiếp với nhà trường, tìm kiếm cơ hội học bổng, nhận ưu đãi miễn phí xét đơn từ một số và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về hệ thống giáo dục Canada.

Ngoài ra, khách tham dự sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm chương trình “SDS-Study Direct Stream Program”. Đây là chương trình áp dụng cho công dân tại 4 quốc gia: Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Philippines đến học tập tại Canada với thủ tục đơn giản và thuận lợi hơn cho người nộp đơn.   

Canada - Điểm đến du học lý tưởng

Canada có mức chi tiêu cho giáo dục tính trên bình quân đầu người cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khối G7. Hiện tại Canada được xếp thứ 4 trong số các quốc gia được sinh viên quốc tế lựa chọn là điểm đến du học. Năm 2017. Canada chào đón hơn 500,000 sinh viên quốc tế đến từ khắp năm châu trong đó hơn 14,000 du học sinh Việt Nam theo học tại Canada, con số này đã đưa Việt nam trở thành quốc gia đứng thứ 5 trên thế giới về số lượng du học sinh tại Canada.

Theo tờ Daily Mail, kết quả một cuộc khảo sát thường niên do doanh nghiệp EIU thuộc Tập đoàn Economist (Anh) mới công bố năm 2018 cho thấy Canada có đến 3 thành phố được bình chọn là nơi đáng sinh sống nhất hành tinh dựa trên các tiêu chí như chỉ số ổn định, chăm sóc y tế, văn hóa, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Thành phố Calgary xếp hạng 4, Vancouver hạng 5 và Toronto hạng 7. Bên cạnh đó Canada có các công trình nghiên cứu và hợp tác khoa học chiếm 2,8% các nghiên cứu trên toàn thế giới.

Chính phủ Canada trong những năm gần đây đặc biệt chú trọng đến việc thu hút sinh viên trên toàn thế giới đến học tập tại đất nước thịnh vượng và thanh bình này. Chính sách của Chính phủ cho phép sinh viên quốc tế có thể làm việc tại Canada để tích lũy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội gặp gỡ trực tiếp 120 cơ sở giáo dục hàng đầu Canada  - ảnh 1 Viên chức tổng lãnh sự quán Canada trình bày tại ngày hội giáo dục Canada 2017

Canada là quốc gia có nền văn hóa đa sắc tộc. Hằng năm, người dân tại Canada thường xuyên tổ chức những sự kiện cộng đồng, lễ hội văn hóa, ẩm thực cũng như rất nhiều những hiệp hội, câu lạc bộ từ nghề nghiệp đến giải trí, làm cho cuộc sống xã hội ở đây cởi mở và đầy hứng khởi. Tất cả những điều này giúp các bạn trẻ từ mọi quốc gia khi đến Canada đều cảm thấy thân quen và dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống mới.

Chất lượng giáo dục cao, chi phí học tập cạnh tranh

Chất lượng giáo dục cao không chỉ thể hiện ở việc sinh viên được học chương trình giáo dục hàng đầu, với sự hỗ trợ giảng dạy của những giảng viên giỏi trong một môi trường học tập hiện đại, mà còn bởi họ được thâm nhập vào thực tiễn. Ở Canada có sự hợp tác rất chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp. Nhờ những chương trình hợp tác này, sinh viên có cơ hội thực tập trong môi trường làm việc quốc tế ngay từ khi còn đi học. Điều đó sẽ giúp họ có được kinh nghiệm thực tiễn đầy quý báu trước khi trở về đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Thêm một kỹ năng nữa mà sinh viên có thể có được sau thời gian học tập tại Canada là kỹ năng ngoại ngữ. Ở đây tiếng Anh và tiếng Pháp là 2 ngôn ngữ chính và nếu đã giỏi tiếng Anh thì học sinh có cơ hội học thêm tiếng Pháp và ngược lại. Kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm thực tế, khả năng biết 2 ngoại ngữ là hành trang quý báu để bắt đầu sự nghiệp và trở thành “công dân toàn cầu”.

Với mức học phí và sinh hoạt phí vừa phải, chất lượng cuộc sống cao, xã hội an toàn, cộng đồng đa văn hóa, Canada sẽ mang đến cho người học môi trường học tập cởi mở và tiên tiến nhất trên thế giới. Vì vậy, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM luôn mong muốn sẽ có thêm nhiều sinh viên biết đến và trải nghiệm hệ thống giáo dục chất lượng của Canada thông qua Ngày Hội Giáo Dục Canada lần thứ 10 này.

Ngày hội Giáo dục Canada mở cửa tự do. Truy cập nhiều thông tin hữu ích tại www.giaoduccanada.orgwww.EduCanada.ca

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng