Tuyển sinh 2016:

Cơ hội trúng tuyển cao hơn trong nhóm GX

TP - Nhóm trường có nhiều đại học (ĐH) hàng đầu đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt cho phép tuyển sinh theo nhóm.

Theo đó, nhóm gồm  9 trường, trong đó có nhiều ĐH tốp đầu,  bao gồm: Bách khoa HN, Kinh tế quốc dân, Xây dựng, Ngoại thương, Thủy lợi, Giao thông vận tải, Mỏ-Địa chất, Công nghiệp Hà Nội và Công nghệ Giao thông vận tải. Nhóm 9 trường này lấy tên là nhóm GX, thực hiện một phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK HN)  đảm nhiệm vai trò chủ trì thực hiện đề án.  Nhóm GX có thể sẽ tăng thêm số lượng các trường tham gia, tính đến 22/4/2016.

Tham gia xét tuyển vào các trường nhóm GX, thí sinh có thể sử dụng số nguyện vọng (NV) được phép tối đa của từng đợt xét tuyển, nhưng phải sắp xếp các NV theo thứ tự ưu tiên trong Phiếu ĐKXT (mẫu của nhóm GX). Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm, cũng có thể ĐKXT vào 1 trường trong nhóm và 1 trường ngoài nhóm GX. Nguyên tắc xét tuyển: nếu thí sinh trúng tuyển theo một NV xếp trên thì sẽ không được xét các NV sau nữa; điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả thi (đã tính quy đổi về điểm xét) của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt NV ghi ở thứ tự nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các thí sinh đã ĐKXT vào nhóm ngành đó.

Theo ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng ĐHBK HN, thí sinh có thể chọn ngành học mình ưa thích bằng cách chọn một nguyện vọng, chọn 1 chuyên ngành  nhưng đăng ký tại 4 trường khác nhau trong nhóm GX và sẽ có  khả năng trúng tuyển rất cao. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá