Có nên chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội để bán thuốc?

Học Cao đẳng Dược ra trường thì công việc chủ yếu là đi làm thuê đứng quầy bán thuốc và cũng chưa đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế là có thể tự đứng tên giấy phép kinh doanh Nhà thuốc.

Có nên chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội để bán thuốc? - ảnh 1
Trong trường hợp bạn muốn học Cao đẳng ngành Dược nhưng nếu chưa xác định làm công việc gì cụ thể trong ngành dược thì bạn có thể chọn học Cao đẳng nghề dược vì khi ra trường có thể làm được nhiều công việc khác nhau như Bào chế thuốc trong nhà máy, xí nghiệp sản xuất thuốc, Kiểm nghiệm thuốc có đạt yêu cầu theo quy định Luật Dược hay Bảo quản thuốc, Kinh doanh dược phẩm. Nói chung học Cao đẳng nghề dược thì cơ hội công việc nghề dược sẽ rộng hơn, dễ xin việc hơn, thu nhập cao hơn nhiều so với việc đứng quầy bán thuốc.

Nếu bạn có ý đinh học Cao đẳng Dược nhiều hơn thì nên cân nhắc kỹ những gợi ý của những Dược sĩ thành công trong nghề dược.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt?

Nhiều thí sinh vội vàng lựa chọn học Cao đẳng Dược ở những cơ sở nhỏ, ít có điều kiện tiếp xúc với các trang thiết bị thực hành nghề dược hiện đại dẫn đến ra trường khó xin việc làm hoặc thất nghiệp vì trong quá trình học ít được thực hành trong hệ thống phòng học đạt chuẩn Bộ Y tế. Do vậy Dược sĩ khuyên rằng nếu chọn học Cao đẳng Dược nên chọn những Trường Cao đẳng Dược có cơ sở vật chất thực hành, thí nghiệm được đầu tư hiện đại, bài bản, chuyên sâu như Cao đẳng Nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng, địa chỉ tại Địa chỉ Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

Có nên chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội để bán thuốc? - ảnh 2
Chất lượng đào tạo Nghề Dược đã được khẳng định là số 1 Bộ Quốc Phòng.

Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là một trong trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành Dược Việt Nam. Hiểu được tầm quan trọng của cơ sở vật chất đối với chất lượng đầu ra và khả năng hành nghề của Dược sĩ, Nhà trường đã đầu tư đầy đủ các trang thiết bị giảng dạy và thực hành dược đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và tận tâm với nghề, chương trình đào tạo luôn được cập nhật bám sát thực tiễn sẽ giúp các bạn sinh viên trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng để đáp ứng cho công việc sau khi ra trường.

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển năm 2016 như thế nào?

Sau khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016, về mặt quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục thì thí sinh có thể xét tuyển vào bất cứ Trường Cao đẳng Dược nào ở Hà Nội mà thí sinh có nguyện vọng học mà chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016.

Điều kiện nộp hồ sơ: đỗ tốt nghiệp THPT và không bị điểm liệt các môn thi. (điểm liệt được quy định là 1 điểm).

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội gồm những gì?

- Phiếu đăng kí xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển nguyện vọng 1 Cao đẳng Dược hay là nguyện vọng bổ sung.

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh thi tốt nghiệp 2016). Hoặc Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (Nếu đã tốt nghiệp từ 2015 trở về trước).

- Học bạ THPT có công chứng (bản sao).

- Một phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi nhận được hồ sơ của thí sinh.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội như thế nào?

Thí sinh lựa chọn 1 trong 3 cách để nộp hồ sơ xét tuyển như sau:

+ Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua bưu điện tới địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội tại Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

+ Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội trực tuyến qua mạng internet.

+ Nộp trực tiếp tại trường: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.(Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Thời gian xét tuyển nguyện vọng 1 Cao đẳng Dược Hà Nội:

·       Đợt 1:Từ 1/6 đến 30/7 đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2015 trở về trước.

·       Đợt 2:Từ 1/8 đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2016.

- Thời gian ĐKXT tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật.

- Thí sinh không trúng trúng tuyển nguyện vọng 1, không được đăng ký  ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung Cao đẳng Dược Hà Nội.

Quy định tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016

Ngày 14/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh cao đẳng hệ chính quy, áp dụng từ năm 2016 với điều kiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với bậc học Cao đẳng chỉ cần tốt nghiệp THPT nên không có "điểm sàn cao đẳng". Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh.

Có nên chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội để bán thuốc? - ảnh 3
Do vậy thí sinh tốt nghiệp THPT có nhu cầu học chỉ cần đăng ký xét tuyển online trên Website Cao đẳng Dược Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  - 0964.524.343.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá