Có nên miễn học phí cho sinh viên Cao đẳng Dược TP HCM?

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho biết chính sách miễn học phí cho sinh viên Cao đẳng Dược đã thu hút thí sinh giỏi, tăng chất lượng chuyên môn của người làm nghề dược.

Có nên miễn học phí cho sinh viên Cao đẳng Dược TP HCM?

Theo thông tin của Y tế Việt Nam thì người Việt luôn là quốc gia có dân số đứng đầu các nước ASean về mức độ tăng chi tiêu cho việc dùng các sản phẩm thuốc. Đó là lý do Trường Cao đẳng Dược Tp HCM đã thu hút cả hàng ngàn thí sinh đăng ký học Ngành Dược năm 2016.

Có thể nói, người Việt Nam đang dành tiền để mua thuốc nhiều hơn hẳn so với người dân các nước trong khu vực. Mua nhiều thuốc đồng nghĩa với việc đang ngày càng “vỗ béo” Nghề Dược sĩ. Doanh số bán thuốc của các công ty dược phẩm Việt Nam liên tục tăng dẫn đến cơn khát nhân lực làm trong ngành dược.

Nghề Dược sĩ – Ngành học dễ có việc làm!

Người Việt Nam đã không còn đói ăn nhưng lại đang đói thuốc do kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao. Do vậy Ngành Dược sĩ điểm trúng tuyển vào các Trường Đại học Y Dược Tp HCM, Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch luôn cao, dao động trong khoảng 24 điểm. Tuy nhiên, nếu thí sinh không đủ điểm trúng tuyển học Đại học Dược thì có thể xét xuống hệ Cao đẳng Dược Tp HCM với tiêu chí chỉ cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2016 là : Tốt nghiệp THPT.

Nghề Dược sĩ luôn được coi là một nghề thanh tao, cao quý và có thu nhập tương đối cao trong xã hội. Hiện nay trong bối cảnh sinh viên đại học thất nghiệp, thì chọn học Nghề Dược được coi là một sự lựa chọn tốt cho các bạn thích công việc nhẹ nhàng, tao nhã và thu nhập tương đối tốt.

Dược sĩ Nam Anh cho biết, hiện nay nhiều bạn trẻ băn khoăn mức học phí Cao đẳng Dược Hà Nội hay Cao đẳng Y Dược TP HCM khá cao dao động trong khoảng 800.000 cho đến 1.200.000 đồng/tháng do Ngành Dược là ngành học đặc thù nên chi phí đào tạo cũng hết sức tốn kém do học lý thuyết phải đi đôi với việc thực hành trong hệ thống phòng thí nghiệm với nhiều hoá chất, thuốc men tốn kém.

Có nên miễn học phí cho sinh viên Cao đẳng Dược TP HCM? - ảnh 1
Học Dược phải vào Trường Cao đẳng Nghề Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Nghề Y – Dược Pasteur vừa kỷ niệm 8 năm thành lập Trường và đón mừng quyết định số 1024/QĐ-LĐTBXH ngày 02/08/2016 thành lập Cơ sở đào tạo số 2 tại địa chỉ Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí thông báo miễn 100% học phí năm 2016 cho các thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược học Tp HCM đã thu hút hàng trăm thí sinh THPT đăng ký học Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur TP HCM.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo quy định bao gồm:

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.

Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.

Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)

Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Có nên miễn học phí cho sinh viên Cao đẳng Dược TP HCM? - ảnh 2
 xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ sở đào tạo số 2 Trường Cao đẳng Nghề Y – Dược Pasteur Tp HCM  theo địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Facebook Cao đẳng Dược |

Điện thoại tư vấn tuyển sinh TP HCM: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá