Cơ sở mầm non nơi bé gái tử vong bị đình chỉ hoạt động

Bắt đầu từ 22/3 cho đến khi có kết luận nguyên nhân cái chết của bé gái 3 tuổi, cơ sở mầm non Ánh Dương (Ninh Bình) sẽ bị đình chỉ hoạt động để phục vụ điều tra.

Cơ sở mầm non Ánh Dương, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Phương Vy.
Cơ sở mầm non Ánh Dương, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Phương Vy.

Ngày 23/3, ông Bùi Quang Vinh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Ninh Bình, cho biết đã đình chỉ cơ sở mầm non tư thục Ánh Dương từ ngày 22/3 sau việc bé Lê Thị Ánh Ngọc (3 tuổi) tử vong nghi do ngã trong giờ học. Nhà giữ trẻ này sẽ bị dừng hoạt động đến khi có kết luận từ nhà chức trách.

Với những bé đang gửi ở Ánh Dương, Phòng Giáo dục đã thông báo đến phụ huynh, trẻ ở phường xã nào thì được đưa về gửi tại trường mầm non nơi đó.

Theo nhận định ban đầu của công an, có thể bé Ngọc ngã từ tầng 3 xuống đất, bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong. Gia đình nạn nhân cho hay, chủ cơ sở mầm non Ánh Dương bước đầu hỗ trợ 30 triệu đồng để lo hậu sự cho bé.

Trước đó khoảng 10h ngày 21/3, gia đình bé Ánh Ngọc (3 tuổi, ở thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư) nhận được điện thoại của cơ sở mầm non Ánh Dương (ở phường Ninh Khánh) thông báo bé bị ngã ở lớp, đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Phụ huynh đến bệnh viện thì các bác sĩ đã chuyển cháu lên Hà Nội vì vết thương nặng. Đến khoảng 14h cùng ngày, bé gái tử vong.

Cơ sở mầm non tư thục Ánh Dương được cấp phép hoạt động từ năm 2013. Bé Ngọc mới được gửi từ ngày 18/3.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng