Có thể thu thêm tiền HS bồi dưỡng GV ôn thi tốt nghiệp PT lần 2

TP - Ông Nguyễn Văn Ngữ - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ GD&ĐT cho biết: Mức bồi dưỡng cho giáo viên tham gia giảng dạy ôn tập cho học sinh là 200% mức thù lao bình thường mà giáo viên đó được trả.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn các địa phương về việc bồi dưỡng cho giáo viên tham gia ôn tập bồi dưỡng hè cho học sinh trượt tốt nghiệp phổ thông lần 1 năm 2007.

Ông Nguyễn Văn Ngữ - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ GD&ĐT cho biết: Mức bồi dưỡng cho giáo viên tham gia giảng dạy ôn tập cho học sinh là 200% mức thù lao bình thường mà giáo viên đó được trả.

Về thông tin cho rằng các địa phương không được phép thu tiền của học sinh để bồi dưỡng cho giáo viên tham gia giảng dạy các lớp ôn tập hè cho học sinh thi trượt tốt nghiệp lần 1 năm 2007, ông Ngữ khẳng định:

Thông tin này không có căn cứ. Về nội dung này, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn nói rõ kinh phí có thể được sử dụng từ nhiều nguồn:

“Giao Bộ GD&ĐT chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính thống nhất với các tỉnh/thành xác định số học sinh thi trượt tốt nghiệp THPT lần 1 năm 2007, số học sinh yếu kém lớp 5, lớp 9 cần tổ chức bồi dưỡng trên cơ sở đó đề xuất phương án sử dụng các nguồn kinh phí từ ngân sách địa phương, huy động của gia đình học sinh, hỗ trợ ngân sách của T.Ư đối với các hoàn cảnh khó khăn về kinh tế (hàng năm vẫn nhận trợ cấp từ T.Ư) để thực hiện công tác bồi dưỡng, tạo điều kiện cho học sinh diện trên thi đạt kết quả tốt nhất”.

Những địa phương nào phụ huynh học sinh có điều kiện thì có thể thu thêm tiền của học sinh để bồi dưỡng cho giáo viên nếu xét thấy mức bồi dưỡng từ nguồn ngân sách của giáo viên chưa thoả đáng. Tuy nhiên, về mặt nguyên tắc, các địa phương phải tạo điều kiện để học sinh được ôn tập hè với kết quả tốt nhất.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá