DMCA.com Protection Status

Còn bao nhiêu trường xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2?

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổng hợp danh sách tất cả các trường đại học, cao đẳng xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 (xét tuyển đợt 3) năm 2015.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, tính đến ngày 15/9, có 64 trường còn chỉ tiêu xét tuyển.

Trong số này có ​44 trường cao đẳng, 20 trường đại học, gồm cả trường công lập và ngoài công lập. Phía Bắc có 14 trường đại học, 1​8 trường cao đẳng. Phía Nam có 2​6 trường cao đẳng và 6 trường đại học.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển khá thấp, chủ yếu bằng điểm sàn của Bộ là 12 điểm với bậc cao đẳng và 15 điểm với bậc đại học. Trong số này cũng có nhiều trường xét tuyển dựa trên điểm học bạ bậc trung học phổ thông.

Nhiều trường còn hàng ngàn chỉ tiêu đang chờ thí sinh. Cụ thể, Đại học Thái Nguyên tuyển 2.538 chỉ tiêu hệ đại học và gần 1.000 chỉ tiêu hệ cao đẳng cho các trường thành viên. Trong đó, các trường trực thuộc còn thiếu chỉ tiêu gồm Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Nông lâm, Đại học Khoa học, Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế, trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật. 

Trường Đại học Lâm nghiệp gần 1.500 chỉ tiêu cho 25 ngành đào tạo khác nhau tại cơ sở chính ở Hà Nội. Các trường Đại học Dân lập phương Đông còn gần 1.000 chỉ tiêu; ĐH Kinh doanh và Công nghệ còn 3.400 chỉ tiêu; ĐH Sư phạm Kĩ thuật Vinh 1.100 chỉ tiêu.

Theo quy định, các trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt hai của thí sinh đến hết ngày 21/9.

Danh sách các trường đại học phía Bắc xét tuyển đợt 3 tại đây

Danh sách các trường đại học phía Nam xét tuyển đợt 3 tại đây

Danh sách các trường cao đẳng phía Bắc xét tuyển đợt 3 tại đây

Danh sách các trường cao đẳng phía Nam xét tuyển đợt 3 tại đây

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng