Con nạn nhân sập cầu Cần Thơ mong vào đại học

TP - Cha là nạn nhân vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, mẹ mất vì bệnh hiểm nghèo, hai chị em Phạm Thị Ngọc Hân ở với ông bà ngoại nghèo đói. Ngọc Hân vừa đỗ hai ngành của Trường ĐH Cần Thơ, nhưng chưa thể hy vọng đến trường vì không có tiền.

Con nạn nhân sập cầu Cần Thơ mong vào đại học

> 'Cô Tiên' hái ớt thuê kiếm tiền vào đại học

Ngày nhận giấy báo trúng tuyển của Trường ĐH Cần Thơ, Ngọc Hân và ông bà ngoại ở ấp Mỹ An, xã Mỹ Hòa (Bình Minh, Vĩnh Long) rất vui. Niềm vui dâng trào nước mắt nhưng nỗi lo toan càng đè nặng lên đôi vai của ông bà ngoại khi tuổi xế chiều, khi thấy các tân sinh viên khác đã làm thủ tục nhập học, còn Ngọc Hân phải nghẹn ngào kiếm sống.

Trong vụ sập cầu sáng 26/9/2007, cha của chị em Ngọc Hân là ông Phạm Thanh Hùng bị đè nát dưới đống bê tông khổng lồ. Vất vả lắm, người ta mới đưa được thi thể không nguyên vẹn của ông ra khỏi hiện trường. Không lâu sau, mẹ của chị em Ngọc Hân là bà Đoàn Thị Ngọc Bích (sinh năm 1973) bị một căn bệnh hiếm gặp cướp đi sự sống.

Chứng bệnh của bà Bích là “Lupus hệ thống biến chứng đến các bộ phận nội tạng trong cơ thể”, theo chẩn đoán của Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Sau hơn 12 lần bà Bích nằm viện điều trị trong gần 5 năm, số tiền 200 triệu đồng các nhà hảo tâm giúp đỡ nạn nhân vụ sập cầu cũng không còn.

Đến nay, ngoại của hai chị em Ngọc Hân là bà Nguyễn Thị Cẩm Nhung, 65 tuổi, suốt ngày ngồi may gia công viền màn. Ngọc Hân ở bên ngoại để tiếp giúp. Bà Cẩm Nhung rơm rớm nước mắt kể: “Từ sáng đến nửa đêm, bà cháu tôi chỉ kiếm được 16.000 đồng, lo ăn chưa đủ, không làm sao có nổi 3 triệu đồng cho cháu nhập học. Tội nghiệp cháu tôi, đậu đại học hai ngành mà vẫn phải ở nhà”. Ngọc Hân đậu khối A1 ngành quản trị du lịch và lữ hành với 21,5 điểm, khối kinh tế nông nghiệp 17,5 điểm.

Một người hàng xóm là bà Nguyễn Thị Vinh, 70 tuổi, nói: “Nghe tin con bé đậu đại học, chòm xóm đều mừng cho nó, nhưng cũng xót xa vì đều nghèo, không giúp được cho nó đến trường”.

Bà Lê Thị Hồng, Phó bí thư chi bộ ấp Mỹ An, cho biết: “Địa phương đã làm hồ sơ gửi các ngành các cấp về trường hợp côi cút của cháu Ngọc Hân và đứa em, mong có hướng giúp đỡ lâu dài để các cháu có điều kiện học tập. Đến nay chưa có hồi âm nào cả”.

Cô giáo Lâm Huỳnh Thụy Tố Trân, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2 Trường PTTH Bình Minh năm học 2012- 2013, cho hay: “Ngọc Hân ngoan hiền, 3 năm học ở trường đều đạt học sinh giỏi toàn diện, tốt nghiệp cũng đạt loại giỏi với 50,5 điểm”.

Trong thư gửi báo Tiền Phong, Ngọc Hân viết: “Nếu được sự quan tâm giúp đỡ của mọi người, con hứa sẽ cố gắng học thật tốt ngành du lịch nhằm giới thiệu và đẩy mạnh tầm nhìn của du khách về quê hương sông nước Mỹ Hòa, vườn trái bưởi 5 roi thắm đượm tình quê mẹ”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá