DMCA.com Protection Status

Con ở lại lớp, nữ giám đốc ở Phú Quốc lên facebook xúc phạm lãnh đạo nhà trường

TPO - Bức xức vì con gái ở lại lớp, một nữ giám đốc ở Phú Quốc (Kiên Giang) lên mạng xã hội xúc phạm lãnh đạo nhà trường.

Cách đây 2 ngày, một tài khoản facebook có tên Hồ Thanh Hương đăng 1 status xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng giáo viên của trường THPT Phú Quốc vì đã để con bà phải lưu ban vì nghỉ quá số ngày quy định.

Cụ thể, nội dung viết rằng: “Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường bị...".

 Sau khi đăng tải, nhiều giáo viên rất bức xúc và cho rằng hành động trên không thể chấp nhận.

 Trao đổi với báo chí, bà Hồ Thị Thanh Hương (ngụ thị trấn Dương Đông, Phú Quốc) thừa nhận status trên là do chính bà đăng và người bà xúc phạm chính là ông Nguyễn Ngọc Toàn -  Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc.

 “Lí do tôi đăng status này là 3 lần đến gặp thầy Toàn năn nỉ nhà trường xem xét cho con gái bà được lên lớp, hoặc có có cách nào đó để giúp nhưng ông Toàn đã trả lời là không thể giải quyết được. Trong khi đó con gái tôi ngoan hiền, học giỏi”, bà Hương nói.

Cũng theo bà Hương, sau sự việc này, bà đã quyết định cho con gái mình nghỉ học dù trong thời gian qua, bà đã đóng góp rất nhiều cho ngành giáo dục địa phương như tài trợ các suất học bổng cho học sinh nghèo...

Theo văn bản của trả lời của Ban giám hiệu nhà trường gửi bà Hương thì trong năm học 2018 – 2019, em T.H.G.H. học sinh lớp 11, đã nghỉ tổng cộng 50 ngày (kể cả có phép và không phép) do phải điều trị bệnh. Giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường cũng đã nhiều lần nhắc nhở và bà Hương cũng xác nhận là con mình có nghỉ học nhiều do bệnh, có xin phép giáo viên chủ nhiệm.

Nhà trường đã căn cứ vào khoản 2, điểm a điều 15 của Thông tư 58 ngày 12/12/2011 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT trong đó có nêu học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp. Qua đó, Hội đồng thi đua trường nhận thấy kết quả đánh giá xếp loaị của em H. không được lên lớp trong năm học 2018 – 2019 là hoàn toàn chính xác, thực hiện đúng với thông tư này.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn - Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc nói: “Nhà trường có văn bản trả lời với phụ huynh, tôi chỉ làm theo đúng quy định. Bản thân tôi cũng rất là xót khi phải cho học sinh này ở lại nhưng nếu tôi chỉ đạo làm khác thì sẽ sai với thông tư 58 của Bộ giáo dục và đào tạo”.
Con ở lại lớp, nữ giám đốc ở Phú Quốc lên facebook xúc phạm lãnh đạo nhà trường - ảnh 1 Văn bản của Hiệu trưởng nhà trường trả lời cho bà Hương về trường hợp em H. ở lại lớp.

Ông Toàn cũng cho biết thêm, ngoài văn bản gửi cho phụ huynh, thì nhà trường cũng đã báo cáo vụ việc cho UBND huyện Phú Quốc và Sở GD&ĐT Kiên Giang. Riêng bản thân ông cũng không nói gì thêm, cứ để dư luận lên tiếng và ông không tham gia bàn luận về nội dung này.

Theo tìm hiểu của PV, sau khi status của facebook Hồ Thanh Hương đăng tải bị cộng đồng mạng phản ứng nên bà Hương đã sửa lại mấy chữ khác với nội dung trước đó đã đăng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng