Công an Hà Nội cảnh báo 7 loại thiết bị gian lận thi cử

TP - Ngày 22/6, Công an TP Hà Nội đã đưa ra danh sách 7 thiết bị thu phát tín hiệu kích thước nhỏ hiện nay trên thị trường mà thí sinh có thể sử dụng để gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Trong đó, có những thiết bị nhỏ có thể mang theo như: móc chìa khóa, thẻ ATM, máy tính…Từ đó, giám thị nhận biết để giám sát phòng thi trong quá trình coi thi.

Công an Hà Nội cảnh báo 7 loại thiết bị gian lận thi cử

Loại thiết bị thu phát tín hiệu dạng vòng cổ được kết nối với điện thoại di động. Loại này bao gồm một cuộn dây bằng đồng đeo cổ, micro đàm thoại gắn với nguồn điện sử dụng pin 9V và hạt nam châm kích thước 2.5mm. Khi sử dụng, người dùng cho hạt nam châm vào lỗ tai đồng thời dùng cuộn dây vòng qua cổ sau đó kết nối với điện thoại qua giắc cắm giấu trong áo. Loại thiết bị thu phát tín hiệu vòng cổ không cần kết nối điện thoại hình chữ nhật có khe cắm sim thẻ điện thoại.

Thiết bị thu phát dạng thẻ ATM có kích thước tương đồng và in chữ MasterCard để ngụy trang như thẻ ATM thông thường. Tuy nhiên, thẻ có khe cắm sim điện thoại kết nối không dây với một tai nghe loại nhỏ 1-2cm. Khi sử dụng, người dùng cho hạt tai nghe vào lỗ tai, cất thiết bị có hình dạng như thẻ ATM trong người để liên lạc.

Thiết bị thu phát sóng tín hiệu dạng máy tính Casio FX-570. Trong máy có mạch điện tử có thể lắp sim điện thoại kết nối không dây với 1 tai nghe loại nhỏ từ 1-2cm. Hoạt động như thiết bị nghe, gọi độc lập. Khi sử dụng, người dùng cho hạt tai nghe vào lỗ tai và nghe thiết bị này để liên lạc ra ngoài phòng thi.      

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng