Công an Thanh Hóa làm rõ tin đồn giáo viên giải đề thi cho học sinh

TPO - Tại Thanh Hóa đang rộ tin đồn giáo viên của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (TTGDTX) huyện Yên Định giải hộ đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT (ngày 4/6). Cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Công an Thanh Hóa làm rõ tin đồn giáo viên giải đề thi cho học sinh

Theo dư luận của nhân dân, khoảng nửa thời gian thi môn Toán tại TTGDTX huyện Yên Định, trong phòng phô tô của trung tâm này, cơ quan công an đã làm việc với các giáo viên gồm: Đ.V.T (giáo viên môn Toán), T.T.P (giáo viên môn Văn), T.Đ.Q (giáo viên môn Hóa) về nghi vấn tham gia giải hộ đề thi. Sau đó, các giáo viên này tiếp tục được mời về trụ sở công an huyện Yên Định để làm việc và được trở về nhà tối cùng ngày.

Để xác minh thông tin trên, PV trao đổi qua điện thoại với ông Phạm Đức Linh - Giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Yên Định, ông cho biết: Ba giáo viên trên là tổ trưởng các bộ môn của đơn vị chúng tôi. Hôm đó, các giáo viên này làm nhiệm vụ trực lãnh đạo. Sau ca trực, các giáo viên trên về nhà bình thường. Vì tôi không nằm trong hội đồng thi nên không biết gì về vấn đề trên.

Qua điện thoại, ông Hà Văn Minh- Trưởng công an thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định cho biết: Khoảng 9h sáng 4/6, tôi được phía công an huyện mời đến phòng có máy phô tô ở tầng 2, TTGDTX huyện Yên Định để ký người chứng kiến vào biên bản thu giữ tài liệu được nghi ngờ là bài giải môn thi tốt nghiệp.

Tài liệu này gồm 20 tờ phô tô có nội dung giống nhau, có chữ ký của 2 giáo viên tên P và Q ở TTGDTX huyện Yên Định, đã được cơ quan công an niêm phong.

Tài liệu niêm phong, không có đề thi. Khu vực TTGDTX huyện Yên Định không phải là địa điểm tổ chức thi, cách địa điểm thi trường THPT Yên Định 1, huyện Yên Định khoảng 500 mét.

Trả lời báo chí, đại tá Trần Văn Thực- Chánh văn phòng kiêm phát ngôn báo chí cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện chưa nhận được báo cáo của công an huyện Yên Định về vụ việc trên.

Trả lời báo Giáo Dục Việt Nam, Thiếu tá Trịnh Duy Niệm, Phó trưởng Công an huyện Yên Định, cho biết, cơ quan này đã làm việc với ba giáo viên của TTGDTX.

“Khi kiểm tra, 3 người này hiện dạy tại Trung tâm GDTX của huyện. Thấy sự việc như vậy, lực lượng công an đã mời 3 thầy đến cơ quan để kiểm tra, xác minh...” - Ông Niệm nói.

Cũng theo ông Niệm, lúc kiểm tra, thấy trong tay ba thầy có cầm hai bài Toán giải sẵn đã được photo.

“Tuy nhiên, để xác định được hai bài toán đó có phải đề giải của môn thi không chúng tôi đang xác minh”, ông Niệm nói.

Ông Niệm cũng cho biết, khu vực công an huyện phát hiện ra ba thầy giáo không nằm trong khu vực thi, cách đó khoảng hơn 500m.

Theo ông Niệm, ba thầy này không tham gia coi thi, không phải là thành viên nằm trong hội đồng thi.

Trong ba thầy có hai thầy là dạy Văn và dạy Hóa, không phải là giáo viên dạy môn Toán.

Ông Niệm cho hay: “Sáng nay làm việc, ba thầy này có nói bài này nằm trong quyển sách bài tập của thầy làm, không liên quan đến việc đề giải môn thi Toán...”.

Theo Giáo Dục Việt Nam

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá