Nữ sinh “trượt” học viện cảnh sát vì vướng án tích của mẹ:

Công an tỉnh Nghệ An làm đúng quy định

TPO - Công an tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận đơn thư của thí sinh Trần Hương Ly và có văn bản trả lời trực tiếp với gia đình. Trường hợp của Ly được các cán bộ công an làm đúng quy trình, quy định.

Nữ sinh Trần Hương Ly và mẹ.
Nữ sinh Trần Hương Ly và mẹ.

Tối 9/8, trao đổi với Tiền Phong, Đại Tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng tổ chức cán bộ (PX 13) – Công an tỉnh Nghệ An đã làm đúng quy định, qui trình trong lúc xét tuyển hồ sơ của thí sinh Trần Hương Ly.

Đại tá Hồ Văn Tứ cho biết: “Trước đây, mẹ của cháu Trần Hương Ly là bà Hoàng Thị Ngân bị tòa án xử tội làm hàng giả thực phẩm. Mặc dù được xóa án tích rồi nhưng theo quy định thì cháu Ly vẫn không đủ điều kiện để tham gia vào lực lượng công an.

Như các năm trước là nhận hồ sơ trước rồi mới thẩm tra lý lịch sau, cho nên một số trường hợp không có thời gian nộp hồ sơ đi trường khác xét tuyển nữa, cho nên buộc Bộ phải có một số chiếu cố cho các trường hợp đó. Rút kinh nghiệm nên năm nay Bộ Công an phải kiểm tra, xác minh hồ sơ trước khi nhận”.

Qua quá trình thẩm tra thì cháu Ly không đủ tiêu chuẩn để vào ngành nên Phòng tổ chức cán bộ không nhận hồ sơ xét tuyển để cho cháu chủ động nộp hồ sơ vào trường khác. Công an tỉnh đã giao cho công an thành phố Vinh trao đổi trực tiếp với gia đình. Chúng tôi phải làm đúng quy trình và quy định, không làm khó dễ cho bất cứ ai, rất tiếc với trường hợp của cháu Ly”, Đại tá Hồ Văn Tứ cho biết thêm.

Trước đó, ngày 29/7/2016, khi hay tin mình bị Hội đồng tuyển chọn Công an tỉnh Nghệ An từ chối nộp hồ sơ xét tuyển vào trường học viện Cảnh sát nhân dân. Nữ sinh Trần Hương Ly (SN 1997, nguyên học sinh lớp 12A8, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng) đã viết đơn gửi đến lãnh đạo Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, Giám đốc Học viện cảnh sát nhân dân, Giám đốc công an tỉnh Nghệ An mong được xem xét.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Ly đăng ký dự thi vào chuyên ngành Luật,  Học viện Cảnh sát nhân dân khối D. Kết quả kỳ thi của Ly với các môn: Toán 9,0; Tiếng Anh 9,05; Ngữ Văn 7, 5; khu vực ưu tiên 0.5. Tổng điểm 26,05 điểm. Mẹ cháu là Hoàng Thị Ngân bị xử án tù treo vì vi phạm pháp luật về tội sản xuất hàng giả là thực phẩm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá