Công an vào cuộc vụ thầy giáo đánh học sinh rạn xương

TPO - Sáng 25/2, Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã làm việc với ngành giáo dục liên quan đến việc cháu Đỗ Lân Anh (học sinh lớp 8A, trường THCS Định Hòa, huyện Yên Định) bị thầy giáo đánh rạn xương tay.

Trường THCS Định Hòa, nơi em Đỗ Lân Anh đang theo học. Ảnh: Người Lao động
Trường THCS Định Hòa, nơi em Đỗ Lân Anh đang theo học. Ảnh: Người Lao động

Theo ông Đỗ Văn Cường - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Yên Định cho biết đã cung cấp thông tin ban đầu về sự việc xảy ra với cơ quan công an. 

Phía cơ quan công an cũng đã về Trường THCS Định Hòa để xác minh sự việc. Cũng trong sáng 25/2, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Định Hòa cũng đã tiến hành họp, bỏ phiếu để đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy Đoàn Văn Học (thầy giáo đánh học sinh bị rạn xương tay). 

Theo đó, đa số bỏ phiếu hình thức kỷ luật thầy giáo Học là cảnh cáo. Quyết định hình thức kỷ luật cuối cùng đang được ngành chức năng xem xét.

Được biết, học sinh Đỗ Lân Anh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ mất, sống với gia đình bên ngoại. Còn thầy Đoàn Văn Học cũng thuộc trường hợp gia đình có hoàn cảnh. 

Ông ngoại của thầy Học mới mất ngày 18/2 vừa qua. Gia đình nhà thầy Học có 3 chị em, bố mất đã nhiều năm do bệnh ung thư. Mẹ thầy Học đi làm giúp việc ở miền Nam để kiếm tiền lo cho mấy chị em.

Trước đó như đã đưa tin, sáng thứ 2, ngày 22/2, vào tiết học môn Vật lý, do thầy Đoàn Văn Học dạy, em Đỗ Lân Anh nói chuyện làm ồn, giáo viên nhiều lần nhắc nhở, em Anh vẫn không trật tự học. Thầy Học đã cho em Anh lên bảng đứng để tiếp tục học.

Nhưng khi lên bảng em Anh vẫn đùa nghịch nên thầy Học đã đưa em xuống phòng hiệu trưởng để xử lý. Nhưng thầy hiệu trưởng không có ở phòng nên thầy Học có dùng que đánh vào mông em Anh. Tuy nhiên, em Anh đưa tay ra đỡ dẫn đến việc em phải bó bột tay tại bệnh viện. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng