Cõng bạn bị khuyết tật lên phòng thi

TP - Sáng 22/6, tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Lômônôxốp (Hà Nội) hình ảnh đôi bạn cõng nhau đi bộ 5 tầng cầu thang tới phòng thi khiến nhiều người ngạc nhiên và xúc động.

Thương bạn bị khuyết tật ở chân nên không thể đi lại bình thường, Nguyễn Hoàng Phương Thùy Linh đã cõng bạn Khổng Thị Mai Loan lên phòng thi và cõng từ phòng thi ra đến cổng để bố Loan dễ dàng tìm thấy và đến đón.

Được biết, hai bạn học cùng Trường THPT Xuân Đỉnh nhưng khác lớp, biết nhau từ lớp 11, tình cờ lại cùng phòng thi.

Chia sẻ với mọi người, Loan cho biết mình bị khuyết tật từ năm 3 tuổi nên việc học hành gặp nhiều khó khăn. Trong kỳ thi THPT lần này, Linh có nguyện vọng trở thành sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội.

Cõng bạn bị khuyết tật lên phòng thi - ảnh 1 Nguyễn Hoàng Phương Thùy Linh đã cõng bạn Khổng Thị Mai Loan.

“Ở trường mình và Linh chỉ biết mặt nhau nhưng không chơi với nhau. Nhưng trong kỳ thi này Linh đã giúp đỡ mình rất nhiều, cõng ra cổng trường cũng như lên phòng thi. Loan còn rủ em về nhà bạn ở cho gần để tiện việc thi cử”, Loan chia sẻ.

Còn Linh, cô cho rằng việc giúp đỡ bạn mình lúc khó khăn là bình thường và ai cũng nên làm nếu có thể. Trong kỳ thi lần này, Linh đặt mục tiêu thi vào trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng