DMCA.com Protection Status

Công bố 4 bản mẫu SGK chương trình giáo dục mới

TPO - Trong số 5 bản mẫu SGK lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông mới qua vòng 2 thẩm định, NXB Giáo dục Việt Nam có 4 bản mẫu.

Công bố 4 bản mẫu SGK chương trình giáo dục mới
Sáng nay, 8/11, tại Hà Nội, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức hội thảo NXB Giáo dục Việt Nam với nhiệm vụ đổi mới chương trình và SGK giáo dục phổ thông”.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện giáo viên, các nhà quản lý giáo dục, cơ quan quản lý nhà nước tại 28 tỉnh, thành khu vực phía Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra).

Trong khuôn khổ hội thảo, ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng Thành viên NXB Giáo dục Việt Nam đã giới thiệu các bản mẫu SGK do NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn.

Theo đó, có 4 bản mẫu SGK của NXB Giáo dục Việt Nam đã qua 2 vòng thẩm định của Hội đồng thẩm định quốc gia gồm: bộ SGK kết nối tri thức với cuộc sống; Bộ SGK Chân trời sáng tạo; Bộ SGK cùng học để phát triển năng lực; Bộ SGK vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.

Đây là 4 bản mẫu nằm trong số 5 bản mẫu SGK đã qua 2 vòng thẩm định của Hội đồng thẩm định quốc gia, đang chờ Bộ GD&ĐT hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để công bố trước dư luận. Bản mẫu SGK còn lại thuộc về 2 NXB là ĐH Sư phạm Hà Nội và ĐH Sư phạm TPHCM.

Ông Nguyễn Đức Thái cũng cho biết, ngoài SGK giấy, NXB Giáo dục Việt Nam còn phát triển đồng bộ SGK điện tử, các tư liệu, tài nguyên số để hỗ trợ giảng dạy dành cho giáo viên.
Được biết, dự kiến trong tháng 11 này, Bộ GD&ĐT sẽ công bố các bộ SGK đạt yêu cầu.

Xúc phạm nhóm nhạc BTS: Nam sinh đọc bản kiểm điểm bị tung khắp các diễn đàn

Các nhà tâm lý, giáo viên cho rằng nam sinh ở TP.HCM xúc phạm nhóm nhạc BTS phải bị kỷ luật song hình thức xử lý nên nhân văn, mang tính giáo dục hơn.

'Đánh vật' với tiếng Anh, Trường hạ chuẩn để sinh viên được tốt nghiệp

Có một thực tế đang diễn ra tại một số trường ĐH là phải hạ chuẩn tiếng Anh để sinh viên được tốt nghiệp.

TPHCM đề xuất mỗi học sinh học thêm trong nhà trường 18 tiết/tuần

Theo đó, mỗi học sinh học thêm không quá 6 tiết/môn học/tuần và không quá 18 tiết/tuần. Mỗi lớp học thêm không quá 45 em, học sinh được lựa chọn giáo viên và môn học mình mong muốn.

Ai là người đầu tiên đoạt giải Nobel ở hai lĩnh vực và bán Nobel bằng vàng đi?

Bà là phụ nữ gốc Ba Lan đoạt giải Nobel Vật lý cùng chồng năm 1903, sau đó một mình nhận giải Nobel Hóa học năm 1911.

Học xác suất, thống kê từ lớp 2: Khó cho giáo viên

Thông tin môn Toán chương trình giáo dục phổ thông mới, học sinh sẽ học xác suất, thống kê liên tục từ lớp 2 đến lớp 12 khiến nhiều phụ huynh lo con chịu nhiều áp lực. Trong khi đó, giáo viên cho rằng sẽ gặp khó khăn, buộc phải nỗ lực lớn mới đáp ứng được.

Hàng chục học sinh liên quan đến vụ hai học sinh chém nhau ở TPHCM

Liên quan đến vụ việc hai học sinh trường THPT Marie Curie bị chém ở bên ngoài nhà trường diễn ra ngày 21/10, báo cáo mới nhất cho thấy có hàng chục học sinh ở nhiều trường khác nhau liên quan đến vụ việc.

Hơn 100 giáo viên Sóc Sơn bị chấm dứt hợp đồng

UBND huyện Sóc Sơn, Hà Nội vừa có văn bản thông báo về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên hợp đồng của huyện.
Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng