Công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2007 vào ngày 8/3

TPO - Theo ông Nguyễn Văn Ngữ, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính - Bộ GD&ĐT, Bộ này sẽ công bố toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh năm nay vào ngày 8/3.

Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tuyển sinh 2006. Ảnh: Như Hùng (Tuổi Trẻ).

Nguyên nhân của việc công bố chỉ tiêu chậm gần 1 tuần so với dự kiến được giải thích là do công văn đến các trường bị chậm.

Sau buổi họp kín với các bộ, ngành về triển khai giao chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp sáng nay, ngày 6/3 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Ngữ cho biết, sau khi hoàn tất công việc vào ngày 8/3, những thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh năm nay sẽ được đưa vào cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2007". Cuốn cẩm nang này được phát hành vào ngày 10/3.

“Tôi tin chắc rằng sau cuộc họp hôm nay các trường sẽ gửi đầy đủ chỉ tiêu. Đến giờ phút này, về cơ bản, các trường đã có báo cáo đủ. Nếu đến thời hạn mà trường nào chưa báo cáo chỉ tiêu thì chúng tôi sẽ xin ý kiến của lãnh đạo Bộ xử lý”, ông Ngữ nói.

Năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh trung bình tăng 10%. Đây cũng là năm đầu tiên áp dụng tiêu chí tỉ lệ giảng viên/sinh viên để cấp chỉ tiêu. Nếu không đạt yêu cầu này, các trường vẫn được giao chỉ tiêu tuyển sinh như năm ngoái.

Tuy nhiên, bắt đầu từ sang năm, nếu các trường không đạt tiêu chí giảng viên/sinh viên theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, chỉ tiêu tuyển sinh sẽ bị giảm.

Theo lãnh đạo của Bộ GD&ĐT, Bộ này đang tiếp tục nghiên cứu, thống nhất nhất với các bộ, ban, ngành và các trường để ban hành thêm các tiêu chí khác liên quan đến việc giao chỉ tiêu trong năm tới.

Tại Hội nghị về đề án Đổi mới giao chỉ tiêu tuyển sinh Đại học, Cao đẳng do Bộ GD&ĐT tổ chức vào cuối tháng 1, tiêu chí sinh viên/giảng viên là:

- Ngành khoa học kỹ thuật công nghệ và khoa học tự nhiên: 10 - 15 sinh viên/giảng viên.

- Ngành khoa học xã hội và nhân văn: 20 - 30 sinh viên/giảng viên.

- Ngành Y - dược, nghệ thuật và TDTT: 5 - 10 sinh viên/giảng viên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng