Công bố đề thi và đáp án các môn thi THPT quốc gia

TPO - Sáng (2/2), trao đổi với Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết tại kỳ thi THPT quốc gia 2017, đề thi và đáp án sẽ được Bộ GD&ĐT công bố công khai.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, việc công bố này được thể hiện rõ tại quy chế thi THPT quốc gia 2017.

Theo đó, quy chế quy định đối với bài thi tổ hợp, thí sinh làm bài thi trên cùng một Phiếu TLTN. Đề thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp được phát lần lượt theo từng môn thi thành phần để thí sinh làm bài trong thời gian quy định; ngay khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần nào thì thu đề thi và giấy nháp của thí sinh thi môn thi đó, đồng thời phát đề thi của môn thi thành phần kế tiếp theo đúng lịch thi đã quy định. Không thu lại đề thi, giấy nháp của thí sinh thi môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp và của thí sinh thi các bài thi khác của kỳ thi.

“Không thu lại đề tức là đã công bố công khai cho dư luận rồi. Bộ đã hai lần công bố đề thi minh họa, nhưng do năm nay là năm đầu tiên Bộ triển khai thi theo bài thi tổng hợp và thi trắc nghiệm hầu hết các môn thi, chỉ duy nhất môn Ngữ văn thi tự luận nên Bộ sẽ công bố đề thi và đáp án sau kỳ thi để thí sinh và xã hội tham khảo” – Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay.

Cũng theo thứ trưởng Ga, dù công bố đề thi và đáp án nhưng Bộ vẫn giữ nguyên tắc mỗi thí sinh sẽ có riêng một mã đề trong một phòng thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng