Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Công bố điểm thi đại học trước 5/8

TPO- Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết, trước 5/8, các trường đại học tổ chức thi tuyển phải chấm thi xong và công bố điểm; trước 20/8, công bố điểm trúng tuyển đợt một.

>> Tăng cường rà soát đề thi đại học đợt hai

Thí sinh xem điểm thi. Ảnh: Hồng Vĩnh
Theo quy định, thang điểm chấm thi là 10 điểm. Đối với các môn thi theo phương pháp tự luận, cán bộ chấm thi chỉ chấm theo thang điểm 10. Các ý nhỏ được chấm điểm lẻ đến 0,25 điểm. 

Riêng các môn năng khiếu và các môn thi theo phương pháp trắc nghiệm, có thể theo thang điểm khác, nhưng điểm toàn bài phải quy về thang điểm 10. Máy tính thực hiện việc tính hệ số.

Khi chấm thi, giám thị không quy tròn điểm từng bài thi. Việc quy tròn điểm do máy tính tự động thực hiện theo nguyên tắc: Nếu tổng điểm ba môn thi lẻ từ 0,25 đến dưới 0,5 thì quy tròn thành 0,5; có điểm lẻ từ 0,75 đến dưới 1,0 thì quy tròn thành 1,0 điểm.

Những bài làm đúng, có cách giải sáng tạo, độc đáo, khác với đáp án, có thể được thưởng điểm. Mức điểm thưởng do cán bộ chấm thi đề xuất và do Trưởng môn chấm thi trình Trưởng Ban chấm thi quyết định, nhưng không vượt quá 1 điểm.

Sau khi công bố điểm thi, Hội đồng tuyển sinh chỉ nhận đơn xin phúc khảo các môn văn hoá của thí sinh trong thời hạn 15 ngày và phải trả lời thí sinh chậm nhất 15 ngày, kể từ ngày hết hạn nhận đơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá