Công bố dự thảo chương trình bộ môn trước 12/1/2018

TPO - Yêu cầu một số đơn vị tổ chức cho giảng viên sư phạm, giáo viên phổ thông và chuyên gia của các hội chuyên ngành, các nhà khoa học tiếp tục góp ý để hoàn chỉnh dự thảo các chương trình môn học, đăng tải lên cổng thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT để xin ý kiến nhân dân trước ngày 12/1/2018.

Đó là một trong những nội dung  được đăng tải tại thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tại Hội nghị Giám đốc sở GD&ĐT về tiếp tục triển khai việc xây dựng và chuẩn bị các điều kiện để áp dụng chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông (CT-SGK GD PT) mới.

Trong kết luận cũng chỉ rõ, từ năm học 2019 – 2020 triển khai thực hiện CT-SGK GDPT mới đối với lớp đầu cấp của tiểu học. Từ năm học  2020 – 2021 đối với lớp đầu cấp THCS và từ năm học 2021 – 2022 đối với lớp đầu cầu của THPT. Như vậy, Nghị Quyết 51 của Quốc hội cho phép được lùi tối đa 2 năm thì Bộ GD&ĐT đã chọn lùi 1 năm khi thực hiện CT – SGK GDPT mới.

Trước ngày 31/1, Ban quản lý Dự án Hỗ trợ đổi mới GDPT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan căn cứ CT GDPT tổng thể xây dựng kế hoạch biên soạn một bộ SGK đủ các môn học ở các lớp (do Bộ GD&ĐT chỉ đạo tổ chức) đáp ứng lộ trình triển khai thực hiện CT – SGKPT như Quốc hội phê duyệt.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các vụ chức năng có văn bản hướng dẫn cơ sở giáo dục phổ thông lựa chọn SGK để dạy và học theo CTGDPT mới.

Còn với các trường sư phạm, Bộ trưởng yêu cầu các trường lựa chọn, lập danh sách giảng viên trẻ, có năng lực để Bộ GD&ĐT cử đi nước ngoài đào tạo chuyên gia  về phát triển CT GDPT, gửi danh sách về Bộ trước ngày 30/6/2018.

Ngoài ra, trong văn bản cũng đưa ra  công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị trường học. Do đó, Cục Cơ sở vật chất của Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh Đề án đảm bảo cơ sở vật chất thiết bị trường học cho CT GD mầm non, phổ thông phù hợp với lộ trình đổi mới, đề xuất các nguồn vốn Trung ương hỗ trợ và ngân sách địa phương để thực hiện Đề án, hoàn thành trình Thủ tướng chính phủ trước ngày 31/12. Ngoài ra, các sở GD&ĐT tiếp tục tham mưu với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc tăng cường cơ sở vật chất cho các cơ sở GDPT.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá