Công bố kỷ luật cô giáo đánh học sinh bầm tím người

TPO - Sáng nay 8/5, lãnh đạo trường cùng các ban ngành đến gặp gia đình cháu T để công bố hình thức kỉ luật với cô Nguyễn Thu H.

Những vết bầm trên khoảng rộng vai và tay cháu T. Ảnh: Gia đình cung cấp
Những vết bầm trên khoảng rộng vai và tay cháu T. Ảnh: Gia đình cung cấp
Trao đổi với Tiền Phong bà Nguyễn Thị Duyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kiêu Kỵ cho hay, ngày hôm qua 7/5, nhà trường đã họp hội đồng kỉ luật và quyết định hình thức Cảnh cáo với cô Nguyễn Thu H. vì hành vi đánh cháu T (học sinh lớp 1G) tím tay.
Hội đồng kỉ luật Trường Tiểu học Kiêu Kỵ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã họp và ra quyết định hình thức kỷ luật Cảnh cáo với cô giáo đã đánh bầm tay học sinh.
Cũng theo bà Duyên, sáng nay, nhà trường cùng các ban ngành đến gặp gia đình cháu T để công bố hình thức kỉ luật với cô Nguyễn Thu H.
‘Phụ huynh cũng hoàn toàn đồng ý với quyết định kỉ luật là cảnh cáo với cô giáo. Tôi hy vọng hình thức kỷ luật không chỉ răn đe cô H. mà còn là bài học cho các giáo viên khác trong quá trình giảng dạy’- bà Duyên cho hay. 
Bà Duyên thông tin, cô H. sẽ không được phân công làm công tác chủ nhiệm trong thời gian kỷ luật là 12 tháng, sẽ bị chậm nâng lương trong vòng 6 tháng. Đồng thời, nhà trường cũng đã bố trí giáo viên khác để thay thế cô H đảm nhiệm phụ trách chủ nhiệm lớp 1G. Hiện, cháu T đã đi học bình thường.
Trên cương vị hiệu trưởng nhà trường, Bà Duyên cho rằng bà rất tiếc khi để chuyện không hay xảy ra, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tâm lý học sinh cũng như hoạt động của trường.
Hiện nay, cô H. tạm nghỉ để hoàn thành các giấy tờ liên quan công tác điều tra. Cô H. vẫn công tác tại trường và sẽ chờ phân công sau khi không còn làm chủ nhiệm.
Trước đó, tối 2/5, phát hiện T. có vết bầm dài, gia đình gặng hỏi mới biết con bị giáo viên chủ nhiệm đánh. 
Trong bản tường trình, cô H. thừa nhận sau kỳ nghỉ lễ, học sinh chểnh mảng trong khi gần đến ngày kiểm tra định kỳ cuối năm nên cô sốt ruột, nảy sinh nóng giận. Đây là lần thứ hai cháu bị đánh do làm sai bài Toán.

Công bố kỷ luật cô giáo đánh học sinh bầm tím người - ảnh 1

Yêu cầu làm rõ vụ cô giáo đánh học sinh bầm tím người

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm yêu cầu làm rõ vụ cô giáo bị gia đình tố đánh học sinh bầm tím người.

Công bố kỷ luật cô giáo đánh học sinh bầm tím người - ảnh 2

Hiệu trưởng lên tiếng việc học sinh bị đánh tím người khi đi học

Đại diện trường tiểu học Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết đã làm việc với gia đình học sinh, và cô giáo H. cũng đã thừa nhận dùng thước kẻ đánh vào người học sinh.

Công bố kỷ luật cô giáo đánh học sinh bầm tím người - ảnh 3

Cô giáo bị tố đánh học sinh lớp 1 tím người

Gia đình chị Nguyễn Kiều V. (SN 1976, ở thôn Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) phản ảnh việc con trai là cháu T. (học sinh lớp 1, trường Tiểu học Kiêu Kỵ) bị cô giáo chủ nhiệm tên H. đánh thâm tím cơ thể.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá