Công bố lịch từng môn thi tốt nghiệp THPT 2009

TP - Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch thi cụ thể từng môn thi tốt nghiệp THPT 2009, thời gian nộp phiếu đăng ký dự thi tại trường.

Học sinh sẽ thi tốt nghiệp phổ thông từ 2- 4/6  Ảnh: Hồng Vĩnh
Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2009 của Bộ GD&ĐT, việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm nay phải tuân thủ quy định thi theo cụm, hạn chế tối đa việc tổ chức thi theo trường riêng lẻ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng thí sinh bỏ thi vì lý do tổ chức theo cụm trường.

Theo hướng dẫn năm nay, thí sinh không được ra ngoài phòng thi, trừ trường hợp đặc biệt chỉ được ra ngoài sau 2/3 thời gian làm bài thi.

Khi thí sinh ra ngoài, giám thị trong phòng thi sẽ giao thí sinh đó cho thanh tra, thanh tra giao cho giám thị ngoài phòng thi. Những năm trước giám thị phòng trong giao thí sinh trực tiếp cho giám thị vòng ngoài. Sở dĩ có quy định này bởi theo quy chế năm nay, giám thị vòng ngoài không được tiếp cận phòng thi.

Năm nay, Bộ GD&ĐT cũng quy định chi tiết hơn về việc phân công giám thị coi thi tại các hội đồng thi. Theo đó, hai giám thị trong một phòng thi phải là giáo viên dạy khác trường; giám thị không coi thi hai lần trở lên tại một phòng thi; hai giám thị không cùng coi thi với nhau quá một lần.

Năm nay cũng là năm đầu tiên có lực lượng giảng viên đại học tham gia công tác giám thị. Theo đó, ở những hội đồng thi chỉ có một trường riêng lẻ, hai phòng thi có một giám thị điều động từ trường đại học. Như vậy, ở những hội đồng này, số giám thị đến từ các trường đại học chiếm gần 1/4 lực lượng giám thị của cả hội đồng.

Những mốc thời gian cần lưu ý

Từ 21/4 đến 30/4 thí sinh nộp phiếu đăng ký dự thi tại trường. Thí sinh tự do (cả giáo dục THPT và giáo dục thường xuyên) nộp phiếu đăng ký dự thi và hồ sơ đăng ký dự thi tại một trường phổ thông nào đó trên địa bàn hành chính cấp huyện nơi mình cư trú (theo xác nhận về cư trú của UBND cấp xã) hoặc tại trường mình học lớp 12. Thí sinh tự do đang đi công tác xa được đăng ký trên địa bàn nơi mình công tác, nếu có đủ căn cứ về việc không thể dự thi tại nơi cư trú và nơi học lớp 12.

Lịch thi của giáo dục THPT: Ngày 2/6, sáng - ngữ văn, chiều - sinh học; Ngày 3/6, sáng - địa lý, chiều - vật lý; Ngày 4/6, sáng - toán, chiều - ngoại ngữ/ lịch sử.

Lịch thi của giáo dục thường xuyên: Ngày 2/6, sáng - ngữ văn, chiều - sinh học; Ngày 3/6, sáng - địa lý, chiều - vật lý; Ngày 4/6, sáng - toán, chiều - hoá học.

Thời gian làm bài (cả giáo dục THPT, cả giáo dục thường xuyên) các môn ngữ văn, toán là 150 phút/môn; địa lý, lịch sử - 90 phút/môn; sinh học, vật lý, ngoại ngữ, hoá học - 60 phút/môn.

Ngày 18/6 là thời điểm muộn nhất các hội đồng chấm thi công bố kết quả tạm thời của kỳ thi.

Trước ngày 25/6: các Sở GD&ĐT hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá