Công bố phần mềm chống gian lận thi cử

Đối với những thí sinh có gian lận về điểm trúng tuyển, đối tượng và khu vực ưu tiên tại kỳ tuyển sinh 2005 sẽ bị phát hiện bằng phần mềm tự kiểm tra.

Trong tuần này Bộ GD - ĐT sẽ công bố phần mềm "Chương trình kiểm tra kết quả trúng tuyển".

Phó Vụ trưởng Vụ ĐH &SĐH (Bộ GD-ĐT) Ngô Kim Khôi cho biết như vậy chiều 21/7.

Để hạn chế tới mức tối thiểu những hiện tượng gian lận tiêu cực trong thi tuyển sinh, đặc biệt là trong khâu xét tuyển nguyện vọng (NV), năm nay, Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ đã nâng cấp chương trình máy tính tuyển sinh và đã hoàn thiện với tên gọi "Chương trình kiểm tra kết quả trúng tuyển".

Phần mềm có công dụng tự động kiểm tra và tự động phát hiện ra những thí sinh có gian lận.

Ông Khôi cho hay, khâu kiểm tra tự động sẽ được triển khai ở hai cấp: Các trường và Bộ. Các trường kiểm tra nếu chưa phát hiện hết, Bộ sẽ rà soát lại đảm bảo việc loại trừ dấu hiệu gian lận sẽ được ngăn chặn ngay từ đầu. Như vậy, thí sinh sẽ khó lọt lưới khi có ý đồ gian lận trong mùa tuyển sinh năm nay.

Việc rà soát được căn cứ kho dữ liệu điểm của tất cả các trường thống nhất cả nước gửi về Bộ trước ngày 10/8; đồng thời, để làm điểm sàn xét tuyển nên các trường sẽ chuyển dữ liệu điểm đúng thời hạn - ông Khôi khẳng định.

Ngay sau đó, Bộ chuyển toàn bộ kho dữ liệu và phần mềm chống gian lận cho các trường để kiểm soát.

Được biết, năm 2004 Bộ GD - ĐT phối hợp với các Bộ, ngành liên quan phát hiện 90 trường hợp dùng giấy chứng nhận kết quả nhập học giả và buộc thôi học. Trong số đó có một số trường hợp sửa đối tượng ưu tiên để hưởng mức chênh lệch điểm cao hơn..

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá