COVID-19 diễn biến phức tạp, đa số phụ huynh Hà Nội nhập học trực tuyến ​

TPO - Theo sở GD&ĐT Hà Nội, trước tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp Hà Nội đã vận hành hệ thống HanoiEdu để phụ huynh đăng ký nhập học trực tuyến.

 đa số phụ huynh Hà Nội nhập học trực tuyến  ​
đa số phụ huynh Hà Nội nhập học trực tuyến ​

Tính đến nay, cả lớp 1, mầm non, lớp 10 có gần 200.000 lượt phụ huynh đăng ký nhập học trực tuyến. Việc này tránh việc phụ huynh tập trung đến trường làm thủ tục nhập học cùng lúc quá đông, thuận lợi trong phòng chống dịch bệnh COVIS-19.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, Hà Nội tiếp tục tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 theo phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Số lượng dân nhập cư thường xuyên tăng hàng năm ảnh hưởng không nhỏ đến tính ổn định trong công tác tuyển sinh.

Để đảm bảo quyền lợi được tuyển sinh theo đúng tuyến, cha mẹ học sinh không phải theo dõi, tìm hiểu nhiều luồng thông tin trên các phương tiện truyền thông, cũng như không phải trực tiếp đến trường để tìm hiểu thông tin tuyển sinh, đăng ký tuyển sinh cho học sinh, giảm bớt những khó khăn, bất cập trong công tác tuyển sinh đầu cấp, năm học 2020-2021 Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến.

Năm nay, Hà Nội đưa vào hành hệ thống HanoiEdu liên thông trực tiếp với ứng dụng SmartCity của Thành phố. Sau  2 đợt thử nghiệm, toàn TP có 37.479 lượt đăng ký tuyển sinh thành công, trong đó: mầm non 5 tuổi đạt 5.857 lượt; lớp 1 đạt 16.550 lượt; lớp 6 đạt 15.072 lượt.

Từ ngày 1/8/ hệ thống đã vận hành chính thức phục vụ cho kỳ tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 trường tiểu học. Đến hết ngày 3/8, đã có 123.781 học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công vào lớp 1 trường tiểu học, chiếm 83,3% chỉ tiêu được phân tuyến tuyển sinh.

Từ ngày 4 đến ngày 6/8  Hà Nội tiếp tục triển khai tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường mầm non; sau đó là tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 trường trung học cơ sở.

Một điểm nhấn của năm học 2020-2021 là Hà Nội hệ thống nâng cấp chức năng hỗ trợ học sinh/cha mẹ học sinh xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT.  Đến ngày 5/8  đã có 64.954 học sinh xác nhận nhập học trực tuyến thành công (chiếm 98,3%chỉ tiêu).

Yêu cầu các trường Đại học đảm bảo quyền lợi tuyển sinh cho thí sinh thi đợt 2

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn các trường Đại học, nhóm trường Cao đẳng, trung cấp đào tạo giáo viên về công tác tuyển sinh 2020 trong tình hình dịch COVID-19.

Ninh Thuận: Gần 85% bài thi tuyển sinh vào lớp 10 dưới điểm trung bình

Theo thông kê của Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh này có 3.058 bài thi môn Toán có điểm dưới 5, chiếm tỷ lệ 51,8%; 2.773 bài thi môn Ngữ văn có điểm dưới 5, chiếm tỷ lệ 46,89% và đặc biệt, có 5.004 bài thi môn Tiếng Anh có điểm dưới 5, chiếm tỷ lệ 84,6%.

Thi tốt nghiệp THPT: 115 điểm thi của TPHCM được bố trí ở những đâu?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, TPHCM có hơn 74 ngàn thí sinh tham gia dự thi. Để tổ chức kỳ thi cho số lượng thí sinh trên, TPHCM sẽ có 115 điểm thi rải đều trên địa bàn TP.

Quảng Ngãi: 58 học sinh, giáo viên liên quan đến bệnh nhân COVID-19

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi thông tin, sau khi rà soát địa phương có 58 học sinh, giáo viên liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 và từ vùng dịch trở về.

143 điểm thi tốt nghiệp THPT khu vực Hà Nội ở những đâu?

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, tại các điểm thi của Hà Nội đều đã chuẩn bị xong mỗi điểm thi 2 phòng thi dự phòng. Sở cũng đã bổ sung lực lượng làm thi, sẵn sàng đáp ứng các tình huống xảy ra như: học sinh ốm, sốt, học sinh bị cách ly tại điểm cách ly tập trung.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng