Cụ bà Mỹ tốt nghiệp đại học ở tuổi 94

TPO - Không bao giờ là muộn để có bằng đại học. Đó là quyết tâm đã trở thành hiện thực của cụ bà người Mỹ Hazel Soares, 94 tuổi.

Cụ bà Mỹ tốt nghiệp đại học ở tuổi 94

Trong buổi lễ tốt nghiệp tại trường đại học Mills, thành phố Oakland, California, ngày 15 - 5 vừa qua, cụ Soares cùng 500 sinh viên khác nhận bằng cử nhân đại học.

“Tôi mất quá nhiều thời gian mới có được bằng đại học vì cuộc sống quá bận rộn” - tân cử nhân 94 tuổi nói trong lễ tốt nghiệp - “Cuối cùng, tôi đã nhận được nó và cảm giác thật là tuyệt”.

Sinh tại Richmond, California năm 1915, cụ bà Soares muốn học đại học ngay khi tốt nghiệp trường trung học Roosevelt tại Oakland năm 1932 nhưng đó là thời kỳ đại suy thoái.

Sau đó, cụ kết hôn hai lần, nuôi dạy sáu người con và làm công việc y tá, rồi người tổ chức sự kiện trước khi nghỉ hưu và bắt đầu sự nghiệp học hành. Cụ bắt đầu đến trường đại học Mills năm 2007.

Trong buổi lễ tốt nghiệp, cụ Soares nhận được lời chúc từ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng những người con, 40 người cháu chắt và sinh viên tốt nghiệp cùng cụ.

Tuy nhiên, theo sách kỷ lục Guinness, cụ Soares chưa phải là người già nhất nhận bằng đại học. Cụ bà Nola Ochs, bang Kansas, nhận bằng đại học khi 95 tuổi. Hiện nay 98 tuổi, cụ Ochs vừa hoàn thành tấm bằng thạc sỹ nghiên cứu văn học của mình.

Linh Huy
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá