Cú bứt phá ngoạn mục của Cát Tường trong cuộc thi Olympia nghẹt thở

TPO - Cú bứt phá ngoạn mục của Cát Tường trong phần thi về đích cuộc thi tuần 1, tháng 2, quý II của "Đường lên đỉnh Olympia" khiến khán giả reo hò và vỗ tay không ngớt. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với nam sinh Tiền Giang ở giây phút quyết định.

Bốn "nhà leo núi" trong cuộc thi tuần 1, tháng 2, quý II  của Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 25/12 gồm Lương Anh Thơ (THPT Quảng Oai, Hà Nội), Nguyễn Anh Cát Tường (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang), Phan Thị Ngọc Phước (THPT Trần Bình Trọng, Khánh Hòa) và Nguyễn Hoàng Phương (THPT Kinh Môn, Hải Dương).

Trong 60 phút, các thí sinh đã khiến khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ hồi hộp, căng thẳng đến vui mừng, thán phục.

Player Loading...

Tại cuộc thi tuần này, thí sinh Cát Tường là người gây nhiều bất ngờ và có sự đột phá nhất.

Trải qua 3 vòng thi đầu, Cát Tường chỉ ghi 120 điểm. Song với sự bản lĩnh, tự tin cùng "cái đầu lạnh", chàng trai hoàn thành khá tốt phần thi Về đích và giành được 200 điểm.

Nhờ liên tục bấm chuông giành quyền trả lời câu hỏi ở phần thi của các thí sinh khác, Cát Tường san bằng điểm số 260 với người tạm dẫn đầu là nữ sinh Hà thành - Lương Anh Thơ.

Cú bứt phá ngoạn mục của Cát Tường trong cuộc thi Olympia nghẹt thở - ảnh 1 Nguyễn Anh Cát tường bứt phá ngoạn ngục ở phần thi về đích để san bằng điểm số 260 của Anh Thơ (trái).

Cú bứt phá ngoạn mục của Cát Tường khiến khán giả reo hò và vỗ tay không ngớt. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với nam sinh Tiền Giang ở giây phút quyết định.

Theo thể lệ cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, nếu kết thúc 4 vòng thi, có 2 thí sinh bằng điểm cao nhất thì họ sẽ bước vào thi câu hỏi phụ để tìm ra người chiến thắng chung cuộc.

Chính vì thế, hai thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi tuần này là Anh Thơ và Cát Tường cùng có 260 điểm sẽ bước vào câu hỏi phụ để tìm ra người giành chiếc vòng nguyệt quế vinh quang.

Bằng sự thông minh, bản lĩnh, Anh Thơ đã trả lời chính xác câu hỏi phụ để giành tấm vé đi tiếp vào cuộc thi tháng.

Ngay từ đầu chương trình, Anh Thơ đã gây ấn tượng với khán giả bởi ánh mắt thông minh, nụ cười tươi cùng phong thái đĩnh đạc. Nữ sinh khởi động khá tốt với 8/12 câu trả lời chính xác và xuất sắc tìm ra chướng ngại vật sau khi 2 ô hàng ngang được lật mở.

Tận dụng ưu thế dẫn đầu sau hai vòng thi, Anh Thơ tăng tốc, ghi thêm 90 điểm. Bước vào vòng thi quyết định với 230 điểm, đại diện trường THPT Quảng Oai chọn gói câu hỏi khá an toàn - 40 điểm. 

Kết thúc 4 phần thi, Anh Thơ sở hữu số điểm 260, bằng với nam sinh Tiền Giang - Nguyễn Anh Cát Tường. 

Cát Tường chia sẻ cậu hài lòng với kết quả này bởi trước trận đấu, cậu không nghĩ mình sẽ giành được số điểm cao như vậy. Khán giả vẫn có cơ hội gặp lại chàng trai trong cuộc thi tháng với tư cách thí sinh về nhì có điểm số cao nhất.

Bảng thành tích đáng nể của Cát Tường

HCV môn Toán Olympic trại hè Phương Nam 2016, HCB môn Toán Olympic khu vực phía Nam 2016 và giải khuyến khích cuộc thi Giải Toán bằng tiếng Anh năm 2016.

CLip: VTV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng