Cụm thi Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM không có điểm 10

TPO - Đó là thông tin do ông Phạm Thái Sơn, Phó trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM cho biết hôm nay (15/7).

Giám thị chấm thi tại một trường ĐH ở TPHCM.
Giám thị chấm thi tại một trường ĐH ở TPHCM.

Theo ông Sơn, sáng nay trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (đơn vị chủ trì cụm thi tại Tây Ninh) đã hoàn thành công tác chấm thi, đang trong quá trình kiểm dò để chuẩn bị gửi Bộ GD&ĐT.

“Cụ thể, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM chủ trì cụm thi tại Tây Ninh với gần 9.000 thí sinh dự thi. Tuy nhiên, kết thúc công tác chấm thi, trường này không có điểm 10 mà cao nhất là 9,75 ở môn Toán.

Cụ thể, điểm thi cao nhất các môn như sau: môn Toán: 9,75; Văn: 8,5; Sử và Địa: 8,5; Lý và Hóa: 8,5 và Anh Văn: 8. Phổ điểm các môn cũng tương đối thấp như môn Toán: 4- 6 điểm, Văn: 4- 5,5; Sử: 3,5- 5; Địa: 4- 5,5; Hóa: 4- 5,5;  Lý: 4,5- 6;  Anh Văn: 3,5- 5”, ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn, điểm liệt các môn năm nay rất ít, và phổ điểm phân bố khá chuẩn chứng tỏ đề thi có sự phân loại cao.

Về công tác chuẩn bị công bố điểm thi, ông Sơn cho biết trường đã cài đặt xong phần mềm công bố điểm trường sử dụng của Bộ GD&ĐT, sử dụng 2 sever đường truyền, mạng máy tính…cho phép khả năng truy cập 1 lúc đến 50.000 người. Ngoài ra, trong các ngày công bố điểm (dự trù từ ngày 20- 25/7), các sever khác của trường như đăng ký học phần, học hè… sẽ tạm ngưng hoạt động để ưu tiên tối đa cho việc công bố điểm của thí sinh.

“Bên cạnh đó, trường còn gởi điểm của thí sinh ra cho Bộ GD&ĐT nên thí sinh ngoài việc truy cập vào trang web của trường để xem điểm còn có thể vào phần mềm chung của Bộ để biết kết quả”, ông Sơn nói.

Tuy nhiên, trong trường hợp mạng máy tính của trường hoàn toàn bị đánh sập, ông Sơn cho biết, trường cũng đã có phương án dự trù xấu nhất. “Phương án cuối cùng trường buộc phải sử dụng là scan điểm của từng thí sinh gởi về Sở GD&ĐT Tây Ninh cũng như các trường THPT để các em theo dõi, kiểm tra điểm trực tiếp tại đây” ông Sơn nói về phương án xấu nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá